Dưới sức ảnh hưởng to lớn của internet và thiết bị di động trong thời đại công nghệ số. Các hoạt động mua sắm trực tuyến, đặt dịch vụ…không ngừng tăng cao. Tính tiện ích của chiếc điện thoại thông minh có thể nói là vô cùng tuyệt vời. Không chỉ phục vụ những công việc văn phòng đơn thuần, điện thoại còn là thiết bị hữu ích trong in ấn và photo tài liệu. Vậy cách photo tài liệu từ điện thoại như thế nào? Hãy dành một phút để cùng khám phá ngay những chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

Tính tiện ích khi photo tài liệu từ điện thoại

Tính tiện ích khi photo tài liệu từ điện thoại

In ấn dễ dàng, nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi

Từ lâu, photo, in ấn tài liệu đã trở thành việc làm phổ biến. Những chiếc máy in, máy photo kết nối từ máy tính là không thể thiếu. Thao tác in ấn cũng khá đơn giản, nhanh chóng. Ngày nay, công nghệ in ấn ngày càng được phát triển lên một tầm cao mới. Không chỉ cố định với những chiếc máy tính để bàn có kết nối máy in. Mà quá trình in rất linh động với những chiếc laptop có thể kết nối qua wifi mọi lúc, mọi nơi.

Đặc biệt, từ khi thiết bị di động thông minh ra đời lại mở sang trang mới. Không cần phải mang theo máy tính cồng kềnh vẫn có thể in được. Chỉ cần dữ liệu được lưu trong chiếc điện thoại là đã có thể in bất cứ lúc nào. Ứng dụng được thiết kế kết nối riêng dành cho các dòng máy photo. Cho phép tải, sử dụng in ấn đối với hầu hết các dòng ipad, điện thoại thông minh. Giúp cho công việc in ấn trở nên vô cùng nhanh chóng, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Tính năng thông minh, dễ sử dụng

Người dùng có thể dễ dàng tìm, tải về các phần mềm từ các kho ứng dụng. Có vô số những tính năng được thiết kế để phù hợp với từng dòng máy in. Từ điện thoại có thể in tài liệu, in file ảnh tiết kiệm thời gian. Chỉ với thao tác thu phóng cũng dễ dàng điều chỉnh được văn bản, ảnh, căn giãn kích cỡ. Không cần khởi động, kết nối máy in với máy tính phức tạp nữa. Với điện thoại, người dùng còn có thể tùy chọn nhiều định dạng khác nhau. Có thể in bản in màu đen trắng, chọn số lượng bản in, kích cỡ…

Scan, lưu trữ tài liệu nhanh chóng

Tích hợp chức năng scan tài liệu từ máy in, máy photo và lưu trữ trên thiết bị di động. Giờ đây, nười dùng có thể scan tài liệu bằng cách gửi trực tiếp vào điện thoại di động. Các thao tác thực hiện cũng rất nhanh chóng và đơn giản. Khởi động, đặt tài liệu vào vị trí trên mặt kính có đường kẻ sẵn, đối diện mặt kính. Sau đó đóng nắp máy photo lại và điều chỉnh định dạng theo ý muốn. Quá trình scan tài liệu hoàn tất, tài liệu sẽ xuất hiện trên điện thoại kết nối với máy photo. Bên cạnh đó một số thiết bị còn cho phép fax tài liệu trực tiếp từ chiếc điện thoại thông minh.

Cách photo tài liệu từ điện thoại đơn giản

Cách photo tài liệu từ điện thoại đơn giản

Có quá nhiều thắc mắc xoay quanh việc photo tài liệu từ điện thoại. Bởi phương pháp này còn khá mới đối với những người chưa từng lần nào thực hiện. Vậy làm sao để in tài liệu từ điện thoại cực nhanh chóng, đơn giản? Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết nhất từ đơn vị cung cấp máy photocopy Thiên Phú dành cho bạn:

Một số lưu ý trước khi thực hiện photo tài liệu từ điện thoại

Trước khi bắt tay thực hiện photo tài liệu từ điện thoại, bước chuẩn bị rất cần thiết. Người dùng cần chuẩn bị một số yêu cầu sau:

  • Chuẩn bị cho mình một chiếc máy in, máy photo hỗ trợ tính năng in ấn qua điện thoại
  • Đảm bảo điện thoại thông minh của bạn có thể cài đặt một ứng dụng thích hợp với chiếc máy in
  • Cuối cùng không thể thiếu máy tính, điện thoại kết nối mạng chung

Cách photo tài liệu từ điện thoại cực nhanh bằng phần mềm Eprint

Cách photo tài liệu từ điện thoại cực nhanh bằng phần mềm Eprint

Phần mềm Eprint là một phần mềm rất hữu ích với rất nhiều tính năng thông minh. Hỗ trợ việc photo tài liệu từ điện thoại cực nhanh chỉ với vài thao tác. Cách photo tài liệu từ điện thoại cực nhanh bằng phần mềm Eprint như sau:

  • Bước 1: Tiến hành kết nối máy in với mạng internet thông qua wifi router hoặc Switch
  • Bước 2: Người dùng cần tải ứng dụng Eprint về máy. Vào Google play nếu là hệ điều hành Androi, hoặc vào Cydia đối với hệ điều hành iOS.
  • Bước 3: Tiến hàng cài đặt trên máy in, máy photo. Nhấn chọn “Add a Printer” -> tiếp tục chọn “Add a Printer”. Lúc này, ứng dụng trên điện thoại di động sẽ tự tìm kiếm, kết nối với máy in trong cùng mạng LAN.
  • Bước 4: Mở thiết bị điện thoại, lựa chọn máy in cần kết nối. Khi đã kết nối thành công, bạn chọn cách photo hình ảnh, tải liệu ở điện thoại bình thường. Chọn phần tài liệu, nội dung cần in ấn, sao lưu. Nhấn chọn “Print Setting”, sau đó chọn khổ in, chế độ in 2 mặt hay 1 mặt. Tiếp đến click vào “Print” là bạn đã có thể in thành công tài liệu từ điện thoại.

Một điểm công lớn của phần mềm Eprint chính hàng hỗ trợ in đa dạng. Từ các tệp tin hình ảnh, danh bạ, tệp tin văn phòng, website… Cách in 2 mặt hay 1 mặt với các file văn bản cũng được tích hợp và thao tác rất dễ dàng.

Cách photo tài liệu từ điện thoại bằng phần mềm quản lý riêng

Ngoài in tài liệu qua điện thoại từ Eprint, người dùng còn có thể sử dụng ứng dụng riêng. Để photo tài liệu từ điện thoại có hỗ trợ phần mềm quản lý riêng. Trước hết cần chắc chắn rằng máy in hiện đang có hỗ trợ kết nối wifi. Đồng thời cung cấp phần mềm in ấn dành cho điện thoại cả hai hệ điều hành Android và iOS. Cho đến hiện tại, các hãng có phần mềm photo riêng đó là HP, Canon và Ricoh. Cách photo tài liệu từ điện thoại cho các dòng máy Ricoh, Canon có hỗ trợ phần mềm quản lý riêng như sau:

  • Bước 1: Bạn cần kết nối điện thoại thông minh vào máy in, sử dụng cùng một mạng wifi
  • Bước 2: Tiến hành bật trình quản lý ứng dụng trên máy in
  • Bước 3: Lúc này, ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm, hiển thị máy in trên màn hình. Người dùng chỉ cần chọn máy in mình muốn in. Hoàn tất 3 bước trên đã kết nối điện thoại với máy in. Bạn có thể in ấn, photo các tài liệu mà mình muốn. Thao tác in đơn giản như bình thường.

Kết luận

Photo tài liệu từ điện thoại có thể nói là giải pháp tuyệt vời với tiện ích lớn. Trong thời đại công nghệ số, phương pháp này giúp giải quyết công việc một cách nhanh chóng nhất. Vừa tiết kiệm thời gian lại không phải phụ thuộc vào máy tính. Có thể thấy với những hướng dẫn cách photo tài liệu từ điện thoại đơn giản trên đây. Chúng ta thấy rằng việc sao chép tài liệu từ thiết bị điện thoại không hề khó khăn đúng không. Chỉ cần chú ý làm theo hướng dẫn thì những khó khăn trở ngại sẽ không còn nữa. Thực hiện thao tác vài lần sẽ giúp bạn thành thạo hơn trong công việc.