Driver là thuật ngữ không còn xa lạ đối với những người sử dụng máy tính. Việc cài đặt, sử dụng driver đúng cách sẽ thực sự rất quan trọng và cần thiết. Máy photocopy Ricoh là dòng máy cực kỳ hiện đại và tiên tiến với công nghệ cao. Nếu có thêm sự hỗ trợ của driver sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời trong suốt quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây, Trainingbyemail sẽ đưa bạn đến với bí quyết cách cài driver máy photocopy Ricoh đơn giản, hiệu quả chỉ trong vài phút.

Tại sao cần cài driver cho máy in, photocopy Ricoh?

Tại sao cần cài driver cho máy in, photocopy Ricoh?

Driver thực chất là một phần mềm được thiết kế để cho phép chương trình chạy được trên máy tính. Góp phần hỗ trợ tốt cho các hệ điều hành của máy tính hoạt động tốt nhất. Bên cạnh đó, driver còn tạo nên sự tương tác và liên kết giữa phần mềm và phần cứng hiệu quả. Giúp người dùng có thể điều khiển máy tính một cách dễ dàng. Đặc biệt, đây còn là sợi dây liên kết giữa máy tính với máy photocopy Ricoh. Chính vì vậy việc cài đặt driver thực sự quan trọng với máy photocopy Ricoh.

Trường hợp khi máy tính hay máy photocopy Ricoh gặp trở ngại thì việc nâng cấp, cập nhật driver là rất cần thiết. Sở hữu phiên bản driver mới nhất được cập nhật thường xuyên sẽ giúp thiết bị hoạt động nhanh, hiệu quả và mượt mà. Quá trình cập nhật driver còn giúp cho máy tự động sửa một số lỗi có sẵn. Vì thế bạn cần sử dụng phiên bản driver hợp lý, phù hợp thay vì tìm kiếm thêm những phiên bản mới nhất.

Quá trình sử dụng máy photocopy Ricoh nhiều người sẽ gặp khó khăn không nhỏ trong việc kết nối thiết bị với máy tính. Với sự hiện đại của công nghệ ngày nay thì việc kết nối hoàn toàn dễ dàng khi cài đặt driver. Tuy vậy, người dùng cũng cần phải tìm hiểu kỹ về cấu hình và yêu cầu của máy photocopy Ricoh và máy tính. Giúp lựa chọn được phiên bản driver phù hợp nhất với máy photocopy để có hiệu quả sử dụng cao nhất.

Cách cài driver máy photocopy Ricoh nhanh chóng, hiệu quả

Với những người quá quen với việc cài đặt driver cho máy photocopy Ricoh thì không thành vấn đề. Tuy nhiên với những ai mới lần đầu thực hiện sẽ gặp khá nhiều trắc trở. Dưới đây là 4 bước cài đặt đơn giản nhất mà bạn nên bỏ túi:

Bước 1: Tải driver Ricoh phù hợp

Tải driver Ricoh phù hợp

Bạn muốn sử dụng bất cứ phần mềm hay ứng dụng nào thì trước hết cần tải chúng về máy tính. Để cài đặt driver trên máy photocopy Ricoh, bước đầu tiên bạn phải tải driver về máy tính. Cần lưu ý rằng mỗi máy tính có mỗi hệ thống điều hành riêng nên cần chọn driver để tải cho phù hợp. Bạn truy cập trang chủ web Ricoh đề tìm và tải xuống hoặc đến các cửa hàng bán máy photocopy để nhờ họ chép driver ra USB cho bạn. Khi đã có được file driver bạn tiến hành cài đặt.

Bước 2: Tiến hành kết nối máy photocopy Ricoh với máy tính

Việc liên kết máy Photocopy Ricoh với máy tính là điều bắt buộc. Bởi máy photocopy Ricoh có nhiệm vụ chính là sao in, nhưng thiết bị không có khả năng tự tạo ra nội dung. Các nội dung cần được lấy từ các thiết bị cung cấp, cụ thể là máy tính. Vì thế muốn sử dụng những công cụ trên máy Ricoh thì cần phải liên kết thiết bị với máy tính của bạn.

Để kết nối được, bạn phải đặt hai thiết bị này trong cùng một hệ thống mạng. Nếu bạn chỉ có nhu cầu liên kết riêng giữa máy tính cá nhân với máy photo Ricoh thì bạn có thể kết nối bằng cáp quang. Chỉ cần một ổ cắm giữa hai thiết bị là đã có thể được kết nối dễ dàng. Còn nếu trường hợp bạn muốn kết nối một máy Ricoh photocopy với một hệ thống máy tính cùng hệ thống mạng, bạn cần phải nối với bộ hub. Tuy nhiên dù bạn sử dụng phương pháp nào cũng phải đặt các thiết bị này trong cùng một hệ thống mạng.

Bước 3: Cài đặt và tùy chỉnh IP trên máy photocopy Ricoh

Khi đã kết nối thành công 2 thiết bị, bước tiếp theo là cài đặt và tùy chỉnh Ip trên máy Photocopy Ricoh. Mục đích của việc cài đặt này là để tìm kiếm địa chỉ Ip của thiết bị. Từ đó người dùng sẽ có được thông tin để thực hiện cài đặt driver phù hợp tại máy tính.

Ở bước này, bạn cần bật máy Ricoh photocopy lên, sau đó chọn “User Tool”. Bạn chọn tiếp vào “System settings”, thông qua hộp thoại xuất hiện trên màn hình để nhận địa chỉ IP của máy photo.

Bước 4: Tiến hành cài đặt driver trên máy tính

 

Khi đã nhận được địa chỉ Ip, bước cuối cùng làcài đặt và hoàn thiện driver ở máy tính. Trình tự cài đặt driver trên máy tính diễn ra như sau:

Tại mục Start, bạn vào tìm kiếm “Devices And Printers”. Tiếp theo kích chọn “Add a local printers”, trên màn hình xuất hiện mục “Create a new port”, bạn click vào đó. Tiếp tục chọn mục “Standard TCP/Ip Port”, cuối cùng là ấn “Next”.

Lúc này, trên màn hình xuất hiện mục “Type a printer hostname or Ip address”. Bạn vào đó và  điền thông tin về Ip của máy Photocopy Ricoh ở trên.  Tiếp theo là vào phần “Adobe” trong mục “Manufacturer” và “Adobe PDF Converter” trong mục “Printers”, nhấn chọn “Have Disk”. Từ thư mục được giải nén, bạn chọn vào “OEMSETUP” tiếp đến nhấn “Ok”. Tiếp đến là đặt tên cho Driver máy photocopy Ricoh tùy theo ý muốn của mình. Click vào “Do not share this printer” trong “Printer Sharing” để hoàn tất cài đặt.

Lỗi thường gặp khi cài driver máy photocopy Ricoh

Lỗi thường gặp khi cài driver máy photocopy Ricoh

Cài Driver cho máy Photocopy Ricoh chỉ với 4 bước đơn giản, tuy nhiên quá trình cài đặt vẫn có thể xảy ra sự cố. Điều này sẽ đặt người dùng vào một số khó khăn nhất định:

Theo như Công ty Thiên Phú – Nhà phân phối chính thức máy photocopy Ricoh tại Việt nam chia sẻ thì lỗi gián đoạn kết nối giữa máy tính với máy photocopy Ricoh là lỗi phổ biến nhất. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do hệ thống điều hành trên máy tính đã bị thay đổi. Khi thực hiện việc kết nối, máy tính có thể đang dùng hệ điều hành này nhưng được thay đổi sang hệ điều hành khác. Tạo nên sự không ăn khớp giữa máy photocopy Ricoh và máy tính khiến cho sự cố kết nối thường xuyên xảy ra.

Ngoài ra còn có một số vấn đề khác xảy ra trong quá trình sử dụng máy Ricoh. Tuy nhiên cách đơn giản nhất để khắc phục là khởi động lại máy tính hoặc máy photocopy Ricoh. Xóa và tiến hành cài đặt lại driver cho máy photocopy Ricoh là xong.

Kết luận

Với chức năng đặc biệt, driver thực sự là cứu cánh tuyệt vời cho máy photocopy Ricoh. Như vậy, với những chia sẻ cách cài driver máy photocopy Ricoh trên đây đã mang đến cho quý vị giải pháp cài đặt nhanh chóng, hiệu quả. Bạn có thể tự tay thực hiện mà không cần nhờ đến các chuyên gia sửa lỗi. Hiệu quả sử dụng hoàn hảo khi có sự hỗ trợ của driver máy in.

Xem thêm: Cách photo tài liệu từ điện thoại cực đơn giản, tiện lợi