Taobao, hay 1688 luôn được biết tới là sàn thương mại điện tử quy mô lớn bậc nhất tại xứ sở tỷ dân Trung Quốc. Với số lượng lớn những shop kinh doanh, cung cấp đa dạng các mặt hàng, thuộc nhiều mức giá khác nhau có khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu, đòi hỏi của người tiêu dùng ở khắp mọi nơi trên phạm vi toàn cầu. Vì thế, Nếu bạn gặp tình trạng truy cập vào Taobao và 1688 bị chặn, hoặc bị chậm thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Trainingbymail nhé !

Xử lý sự cố truy cập Taobao, 1688 bị chậm

Xử lý sự cố truy cập Taobao, 1688 bị chậm

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Aliorder cho biết hiện nay việc mua sắm hàng trên Taobao, hay 1688 đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều người Việt. Bởi thế, khi gặp những sự cố không mong muốn thì tìm kiếm các giải quyết cần được tiến hành nhanh chóng. Theo đó, tình trạng truy cập Taobao hay 1688 bị chậm thì xử lý cần dựa vào nguyên nhân để có phương án thực hiện phù hợp nhất.

Đổi link truy cập khi 1688, Taobao bị chậm

Trong trường hợp link truy cập mà bạn đang sử dụng để vào Taobao 1688 bị chậm thì việc thay đổi link là cách đơn giản nhất có thể áp dụng. Lúc đó, vào sàn thương mại điện tử này diễn ra bình thường. Nó đảm bảo giúp quá trình sử dụng diễn ra suôn sẻ, hiệu quả như mong muốn.

Đổi DNS

Đổi DNS

Một cách khác mà bạn có thể cân nhắc để xử lý vấn đề chậm chạm khi truy cập vào Taobao, 1688 chính là dùng DNS miễn phí. Hiện tại, việc sử dụng những DNS dạng này có thể cân nhắc giữa OpenDNS hoặc DNS mà Google cung cấp. Cụ thể sẽ là:

DNS hoàn toàn miễn phí của OpenDNS

 • IPv4: 208.67.222.222 và 208.67.220.220
 • IPv6: 2620:0:ccc:2 và 2620:0:ccd:2

DNS của Google

 • IPv4: 8.8.8.8 và 8.8.4.4
 • IPv6: 2001:4860:4860:8888 và 2001:4860:4860:8844 hoặc 2001:4860:4860:0:0:0:0:8888 và 2001:4860: 4860:0:0:0:0: 8844.

Cần chú ý rằng đối với dãy số dầu tiên yêu cầu cần nhập vào máy chủ DNS chính, trong khi đó dãy số sau sẽ sử dụng cho máy chủ DNS phụ khi thực hiện các thao tác. Việc đặt DNS yêu cầu cần thực hiện chuẩn xác theo các bước mới có thể xử lý được tình trạng truy cập vào Taobao hay 1688 bị chậm nhanh chóng.

Xử lý khi bị chặn IP

Thiết bị mà bạn dùng để truy cập vào Taobao, 1688 bị chặn IP thì lúc này việc thay đổi IP cần thực hiện càng sớm càng tốt. Lúc đó, truy cập thuận lợi được đảm bảo tốt như mong muốn:

Cài lại IP cho máy tính

Trên thiết bị máy tính mà bạn sử dụng vào mục Control Panel > nhấn Enter > chọn Network and Internet > sau đó nhấn vào mục Network and Sharing Center. Lúc này tại màn hình máy tính nhấn vào Change adapter settings > chọn vào wifi đang sử dụng rồi nhấn chuột phải để tạo được tab Properties  > nhấn vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) > chọn Use the following DNS server address > điền dãy số IP vào trên thiết bị máy tính.

Cuối cùng, việc mà bạn cần làm là lưu toàn bộ các thao tác đã thực hiện trước đó. Tình trạng truy cập bị chặn có thể xử lý nhanh, một cách triệt để.

Cài DNS cho thiết bị di động

Cài DNS cho thiết bị di động

Với thiết bị di động sử dụng từng hệ điều hành khác nhau việc xử lý có đôi chút thay đổi. Tìm hiểu dựa vào thiết bị mà bạn đang dùng để có cách khắc phục chuẩn xác, hiệu quả nhất:

 • Với hệ điều hành Android: vào cài đặt wifi trên điện thoại > nhấn chọn vào wifi muốn thay đổi > chọn Sửa đổi mạng > Hiển thị nâng cao > Cài đặt IP > nhập dãy số IP là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 để hoàn tất các thao tác.
 • Với hệ điều hành iOS: bước đầu tiên cần làm là nhấn vào mục Cài đặt của wifi > chọn vào Configure DNS > xóa toàn bộ các DNS không cần thiết > điền dãy số IP là 8.8.8.8 và 8.8.4.4, cuối cùng là hoàn tất bằng cách nhấn lưu lại.

Cách xử lý sự cố Taobao, 1688 bị chặn

Truy cập vào Taobao 1688 nếu bị chặn hoàn toàn có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng đó. Việc tìm hiểu, cập nhật cách xử lý vấn đề cần được chú ý. Nó đảm bảo giúp việc xử lý sự cố sớm được giải quyết. Cụ thể một vài giải pháp có thể cân nhắc chính là:

Xử lý khi bị chặn IP

Xử lý khi bị chặn IP

Với nguyên nhân bị chặn IP thì truy cập vào Taobao 1688 không thể thực hiện bình thường được. Thay đổi IP là việc cần làm càng sớm càng tốt. Theo đó, các bước thực hiện giống như khi truy cập vào Taobao 1688 cần thực hiện bằng cách:

Kích hoạt tính năng VPN tại Opera trên PC

Thực hiện tại ứng dụng Opera và tải về máy tính của mình thông qua địa chỉ https://www.opera.com/vi/computer. Quá trình tải về sau khi hoàn thành chúng ta thực hiện các thao tác là:

 • Mở ứng dụng Opera.
 • Vào mục Cài đặt trên ứng dụng.
 • Chọn Privacy & security.
 • Tiếp tục nhấn chọn Enable VPN

Kích hoạt tính năng VNP tại Opera trên điện thoại

Kích hoạt tính năng VNP tại Opera trên điện thoại

Trên thiết bị di động dùng hệ điều hành iOS hoặc Android thì quá trình xử klý yêu cầu cần thực hiện theo các bước sẽ là:

 • Tải ứng dụng Opera trong địa chỉ: https://www.opera.com/vi/download.
 • Mở ứng dụng vừa tải và cài đặt về sau đó chọn vào Change Region.
 • Lựa chọn Singapore và chờ đợi quá trình chuyển vùng được hoàn thành.

Khắc phục nếu ứng dụng bị lỗi

Thông thường, việc truy cập vào Taobao 1688 trên ứng dụng nếu bị chậm có khả năng do việc cập nhật phiên bản mới chưa được tiến hành. Vào chậm, thậm chí là không vào được hoàn toàn xảy ra. Lúc này, tiến hành truy cập sẽ không thể tiến hành bình thường được. Bởi thế, cập nhật phiên bản mới nhất là việc bắt buộc mà chúng ta cần làm.

Xử lý truy cập Taobao, 1688 bị chặn do ứng dụng lỗi cần truy cập vào kho ứng dụng của từng hệ điều hành. Tại đây, tìm kiếm app đặt hàng Trung Quốc của Taobao, 1688 để thực hiện quá trình cập nhật. Với phiên bản mới nhất thì việc truy cập tham gia cá cược có thể diễn ra bình thường.

Bị chặn khi sai thông tin tài khoản

Việc sai mật khẩu do quên là điều hết sức bình thường. Lúc đó, nhấn chọn vào Quên mật khẩu và làm theo hướng dẫn trên ứng dụng của sàn thương mại 1688 hoặc Taobao cần được tiến hành. Quá trình lấy lại tên tài khoản, hay mật khẩu,… có thể tiến hành nhanh chóng và hiệu quả chỉ sau vài thao tác đơn giản.

Khắc phục lỗi Taobao, 1688 bị chặn trên trình duyệt

Khắc phục lỗi Taobao, 1688 bị chặn trên trình duyệt

Tình trạng bị chặn do lỗi kết nối với Taobao, 1688 không hay gặp phải. Song trong trường hợp đối mặt với tinh trạng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của bạn. Việc truy cập lỗi có thể xuất hiện do khá nhiều lý do. Trong đó phổ biến nhất chính là:

 • Quá nhiều người truy cập cùng lúc khiến hệ thống bị quá tải. Việc truy cập vào mua sắm của bạn hoàn toàn có khả năng sẽ gặp lỗi.
 • Người dùng bị chặn tài khoản trên Taobao, hay 1688 cũng là nguyên nhân dễ gặp bởi vi phạm quy định, hay tài khoản bị đánh cắp, đang bị đóng băng tạm thời. Nếu nguyên nhân truy cập lỗi do lý do này thì liên hệ chăm sóc khách hàng bạn sẽ được hỗ trợ xử lý nhanh nhất.

Mua sắm nhập hàng 1688, taobao trở nên phổ biến, quen thuộc với người Việt. Tiến hành truy cập vào website, ứng dụng của các sàn thương mại điện tử này giúp quá trình đặt mua theo nhu cầu có thể triển khai thuận lợi. Biết cách khắc phục tình trạng truy cập Taobao, 1688 bị chặn hay chậm để có thể xử lý khi gắp vấn đề này. Trải nghiệm mua sắm cho nhu cầu cá nhân, hay cho nhu cầu kinh doanh lúc này đều không chịu những ảnh hưởng tiêu cực nào. Bên cạnh đó để đơn giản hóa quá trình mua hàng bạn có thể tham khảo các app mua hàng Taobao tiếng Việt để dễ dàng hơn khi mua hàng và có nhân viên người Việt hỗ trợ.