Là một nhà quản lý, bạn luôn trăn trở kiếm tìm giải pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất. Đặc biệt là đối với công việc tính lương cho nhân công luôn khiến bạn bù đầu vì sợ sai sót. Những lúc như thế, áp dụng phần mềm tính lương chính là phương pháp tuyệt vời giúp quản lý công việc hiệu quả và chính xác nhất.

Chức năng cơ bản của phần mềm tính lương

Lợi ích khi sử dụng phần mềm tính lương đối với doanh nghiệp
Lợi ích khi sử dụng phần mềm tính lương đối với doanh nghiệp

Bỏ xa những bất tiện, mất thời gian, tốn chi phí và sai sót của cách tính lương truyền thống thủ công. Phần mềm tính lương ra đời đóng vai trò quan trọng và mang đến rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp ngày nay:

Chấm công chặt chẽ, chính xác, tính lương nhanh chóng, công bằng

Có thể nói, lợi ích hàng đầu mà phần mềm tính lương mang lại cho mọi doanh nghiệp chính là tính lương hiệu quả, chính xác. Phần mềm có thể kết nối với các loại máy chấm công từ các chi nhánh, đơn vị trực thuộc của công ty…Các dữ liệu sẽ được truyền về và xử lý tập trung tại một địa điểm nhất định. Giải quyết tốt nhất vấn đề chấm công thiếu, sai, đảm bảo công bằng nhất cho người lao động. Bên cạnh đó, trên phần mềm có phân hệ xin nghỉ làm, nghỉ phép để giúp nhân viên có thể cập nhấ ngay trên hệ thống.

Thuận lợi và đơn giản hơn cho việc chấm công, tính lương. Chưa hết, phần mềm còn có thể thiết lập mức đóng bảo hiểm với mức lương thực tế, khai báo các khoản thuế, quyết toàn thu nhập cá nhân…Nhờ đó mà nhà quản lý có thể tiết kiệm được thời gian, công sức nhưng vẫn đảm bảo chấm công, tính lương hiệu quả và chính xác nhất.

Quản lý nhân sự dễ dàng

Phần mềm tính lương là nơi lưu trữ toàn bộ hồ sơ của nhân viên từ thông tin cá nhân, quá trình công tác, trình độ chuyên môn, quá trình khen thưởng, kỷ luật, diễn biến lương…Giúp giám sát chặt chẽ thời gian làm việc của nhân viên để giúp nhà quản lý dễ dàng trong việc quản lý nhân lực của mình.

Tiết kiệm thời gian

Có thể nói, lợi ích lớn không thể phủ nhận của phần mềm tính lương là tiết kiệm thời gian. Nhà quản lý không còn ngồi mò mẫm với những con số có quá nhiều rủi ro. Mọi việc hoàn toàn được tính tự động chỉ trong tích tắc, từ đó tiết kiệm tiền thuê nhân lực.

Tăng độ chính xác, giảm rủi ro

Các giải pháp tính lương từ hệ thống phần mềm tính lương giúp cho củ doanh nghiệp đảm bảo nộp đúng số thuế liên quan đến tiền lương, nộp báo cáo đúng hạn. Bên cạnh đó còn tăng độ chính xác, giảm rủi ro cho doanh nghiệp. Khi chạy bảng lương theo cách thủ công sẽ không tránh khỏi những lỗi nhỏ nhặt như lỗi nhân hoặc làm tròn, tác động đáng kể đến con số chính xác. Phần mềm sẽ theo dõi những thay đổi này để giúp bạn không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc tính toán lại.

Tạo báo cáo

Phần mềm quản lý, tính lương cho phép nhà quản lý theo dõi thông tin bảng lương theo thời gian. Từ đó nhanh chóng tạo ra các báo cáo hữu ích cho những người ra quyết định nội bộ, kế toán viên và kiểm soát viên. Sử dụng phần mềm có thể giúp các công ty duy trì kiểm soát nhiều hơn với các quy trình trả lương. Trong khi vẫn có được sự linh hoạt cao hơn so với việc tính lương được thuê ngoài. Do đó việc thực hiện các thay đổi cũng dễ dàng hơn.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm tính lương

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm tính lương
Những lợi ích khi sử dụng phần mềm tính lương

Không phải bất kỳ phần mềm tính lương nào cũng thực sự hữu dụng. Vì thế, khi lựa chọn, bạn cần phải căn cứ vào các tiêu chí dưới đây:

  • Cung cấp đầy đủ dịch vụ về lương: Một phần mềm chuyên nghiệp luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ dịch vụ về lương. Phần mềm tính chính xác các khoản khấu trừ thuế cho nhân viên, quản lý, thời gian nghỉ, bảo hiểm thất nghiệp…
  • Dễ sử dụng: Phần mềm không nên quá phức tạp và khó hiểu. Tốt nhất nên xây dựng một giao diện dễ sử dụng. Cho phép doanh nghiệp chạy bảng lương và thêm nhân viên vào hệ thống trong vòng vài phút.
  • Bảo mật cao: Có quá nhiều thông tin của nhân viên và cả doanh nghiệp ở nguồn dữ liệu đầu vào phần mềm. Do đó, phần mềm tính lương cần phải đảm bảo được tính bảo mật cao. Bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ sử dụng nhiều lớp bảo mật là rất cần thiết.
  • Dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác: Phần mềm đảm bảo linh hoạt tích hợp với các hệ thống khác mà doanh nghiệp đang sử dụng như: phần mềm quản lý ERP, hệ thống chấm công, định vị nhân viên, KPI…Giúp cho việc chuyển nguồn dữ liệu đầu vào làm cơ sở tính lương sẽ trở nên dễ dàng hơn.
  • Tính linh hoạt: Phần mềm tính lương tốt phải đảm bảo được tính linh hoạt để thêm hoặc xóa người dùng, tính năng và ứng dụng theo yêu cầu. Do số lượng nhân viên, lương, thuế…có thể thay đổi theo từng thời điểm, do đó phần mềm cũng phải đáp ứng tốt các yêu cầu trên.
  • Bảo trì hệ thống phần mềm: Trong quá trình sử dụng phần mềm có thể muốn nâng cấp hoặc sửa lỗi sai. Do đó, bạn phải đề cập đến số lần và thời gian bảo trì hệ thống, dịch vụ khách hàng và hỗ trợ tích cực từ phía công ty cung cấp rất quan trọng. Xem xét có các cổng hỗ trợ, giản đáp thắc mắc của người dùng như: chat trực tuyến, zalo, mail…hay không.
  • Tương thích tốt: có thể dễ dàng tích hợp chung với các phần mềm quản lý công việc, các thiết kế website, web app hoặc các phần mềm được thiết kế theo yêu cầu.

Làm sao để chọn được phần mềm tính lương tốt?

Làm sao để chọn được phần mềm tính lương tốt?
Làm sao để chọn được phần mềm tính lương tốt?

Chọn phần mềm có độ uy tín cao

Hiện nay các phần mềm tính lương ra đời rất nhiều tuy nhiên không phải phần mầm nào cung uy tín và hiệu quả cao. Do đó, bạn nên tham khảo trước nhận xét và đánh giá của những khách hàng đã từng sử dụng trước đó rồi lựa chọn đơn vị viết phần mềm chuyên nghiệp tốt nhất cho mình.

Chọn phần mềm có chi phí phù hợp

Chưa chắc phần mềm tính lương càng nhiều tiền thì đều hữu dụng. Bạn phải căn cứ vào tình hình hiện tại của doanh nghiệp để chọn phần mềm có chi phí phù hợp nhất với mình. Tùy vào lĩnh vực kinh doanh như bán hàng online bằng website, kinh doanh quán cafe, kinh doanh nhà hàng… mà chọn đủ tính năng phù hợp với nhu cầu để tiết kiệm chi phí hơn.

Hãy trải nghiệm gói dùng thử miễn phí trước

Nhiều phần mềm cung cấp gói dùng thử để khách hàng trải nghiệm. Bạn nên tận dụng cơ hội này để kiểm chứng xem hiệu quả như thế nào. Nó sẽ giúp bạn cảm nhận về những gì bạn mong đợi từ phần mềm và từ nhóm hỗ trợ khách hàng của nơi cung cấp dịch vụ.

Top phần mềm tính lương tốt nhất

Chỉ cần search công cụ tìm kiếm, bạn sẽ có hàng trăm kết quả phần mềm tính lương trả về. Dưới đây là top những phần mềm tính lương tốt nhất được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn nhất mà bạn nên tham khảo:

1. Mona PMS- Phần mềm tính lương và quản lý nhân sự

Mona PMS- Phần mềm tính lương và quản lý nhân sự
Mona PMS- Phần mềm tính lương và quản lý nhân sự

Nếu bạn đang kiếm tìm một công cụ để được trải nghiệm miễn phí tốt nhất trước khi lựa chọn. Thì đây, Mona PMS sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn như mong đợi. Công ty Mona Media đã tích hợp Mona PMS như phần mềm tính lương và quản lý nhân sự tổng thể. Từ chấm công, quản lý giờ làm việc, ngày nghỉ…Công cụ này sẽ giúp cho quá trình tính lương của doanh nghiệp được diễn ra nhanh chóng. Tránh được những sai sót cần thiết, giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong hoạt động quản lý nhân sự nói chung.

Thông tin liên hệ

Wise Eya

Ngoài chức năng chấm công chính xác, nhanh chóng và tiện dụng, Wise Eya còn được biết đến là phần mềm tính lương tốt nhất hiện nay. Wise Eya sở hữu nhiều chức năng tính lương thông minh, tiên tiến, mang đến cho người dùng trải nghiệm và hài lòng nhất. Trên nền giao diện tiếng Việt được hỗ trợ sẵn, người dùng dễ dàng khai thác được tất cả các tính năng của phần mềm. Wise Eya còn hỗ trợ hình thức lưu trữ dữ liệu vân tay, quẹt thẻ thông minh…Các dữ liệu được quản lý hoàn toàn tự động nên doanh nghiệp có thể tiết kiệm được cả thời gian lẫn công sức.

FTA

FTA được người dùng đánh giá cao bởi sở hữu tính năng thông minh. Ngoài sở hữu nhiều chức năng quản lý, chấm công nhân viên hiện đại với ưu điểm tuyệt vời. FTA còn giúp doanh nghiệp tính lương hiệu quả, chính xác mà không có bất cứ sai sót nào. Phần mềm tự động cập nhật ca làm việc trên hệ thống, hỗ trợ chức năng quản lý ca kíp, thông báo thông minh…giúp doanh nghiệp tính lương chính xác nhờ những báo cáo kịp thời. FTA thực sự rất hữu ích mà các doanh nghiệp nên sở hữu khi sở hữu số lượng nhân viên lớn.

CorePayroll

CorePayroll được phát triển bởi Công ty Sài Gòn Tâm Điểm. Nó được xem là cong cụ hỗ trợ đắc lực giúp cho các doanh nghiệp quản lý, tính lương hiệu quả nhất. CorePayroll đáp ứng được yêu cầu tính toán mà các doanh nghiệp quy định. Cho phéo phát triển hay điều chỉnh bộ công thức khi có yêu cầu phát triển hoặc thay đổi quy định trả lương, thưởng. Đặc biệt, phần mềm còn có thể tương tác tốt với các chức năng khác để tự động lấy dữ liệu. Sử dụng phân hệ chấm công và ứng dụng chung với máy chấm công. Đáp ứng việc xử lý tiền lương nhanh và chính xác. Trả dữ liệu cho các hệ thống khác dễ dàng, tùy biến tốt. Bên cạnh đó, CorePayroll còn cung cấp các công cụ kiểm tra, điều chỉnh và import dữ liệu bên ngoài vào bảng lương một cách linh hoạt. Hỗ trợ việc khóa bảng tính, phê duyệt lương, thông báo dễ dàng, tiện lợi. Công cụ này thực sự rất tuyệt vời với mọi doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Thật đơn giản và dễ dàng hơn khi sở hữu trong tay một phần mềm tính lương thông minh nói trên đúng không? Vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí mà lại có thể quản lý công việc hiệu quả và chính xác mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra nếu bạn cần xây dựng các Salary Software (phần mềm tính lương) theo yêu cầu doanh nghiệp có thể tham khảo công nghệ C#, .net, React, Angular,… của Groove Technology – Software Company nhé. Hy vọng qua bài chia sẻ trên từ Training By Email, các chủ kinh doanh có thể giải quyết mối vướng bận này một cách nhanh chóng để tập trung vào phát triển doanh nghiệp.