Các Plugin WordPress sẽ hỗ trợ Website của bạn từ nhiều hướng khác nhau và từ trong ra ngoài. Plugin không chỉ cho bạn khả năng trang trí, bố cục lại Website về mặt thiết kế và hoạt động, cải thiện khả năng tương tác ( front-end ) mà còn có các Plugin sẽ can thiệp vào backend, cho phép bạn tùy chỉnh, thay đổi các chức năng, tối ưu và cải thiện tốc độ, hiệu quả Website.

Tuy nhiên, với số lượng Plugin WordPress quá nhiều hiện nay, để tìm được 1 plugin phù hợp và thật sự hỗ trợ tốt khi làm trang web vơi WordPress và cải thiện hiệu quả duyệt Web cho người dùng là một vấn đề khá mất thời gian. Mặc dù Plugin được tạo ra để hỗ trợ cho các CMS WordPress nhưng việc sai sót trong quá trình sử dụng là hoàn toàn có thể xảy ra, và chỉ cần 1 dòng code sai hoặc lỗi cài đặt sẽ biến mục đích của bạn từ tạo ra một Website đẹp, dễ sử dụng thành một Website lộn xộn các dòng code, giao diện chạy lung tung và lỗi chức năng.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề “mất thời gian” đó. Sau khi tải và trải nghiệm rất nhiều Plugin khác nhau, ln-lab xin gợi ý đến bạn TOP 5 Plugin WordPress nên có nhất 2021.

Yoast SEO – Plugin WordPress hỗ trợ SEO

Yoast SEO - Plugin WordPress hỗ trợ SEO

Công cụ đầu tiên và cực kì quan trọng với bất kì Website WordPress. Khi nói đến SEO on-page, Yoast SEO luôn là công cụ được đề cập đến đầu tiên. Với các chức năng và rất nhiều kiến thức, hiểu biết về SEO đã được Yoast SEO tích hợp để hỗ trợ các quản trị viên toàn diện về SEO on-page. Yoast cung cấp trình soạn thảo hướng dẫn bạn từng bước qua quá trình tối ưu lại bài viết mà bạn hoàn thành. Tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp Cụm từ khóa chính( keyword) cho Yoast.

Plugin WordPress Yoast hiển thị và thông báo cho bạn từng số liệu liên quan đến SEO, từ mức độ hoàn thiện, tỉ lệ keyword trong bài viết có hợp lí hay không đến cách bố cục bài viết… Tất cả những gì giúp bạn tối ưu bài viết. Giả sử bạn đã biết về SEO, đã tiến hành SEO một số trang bài viết nhưng với số lượng quá nhiều sẽ có thể dẫn đến sai sót trong dây chuyền và khó có thể kiểm tra hết để tìm ra lỗi được thì Yoast là câu trả lời cho bạn. Ngoài trình soạn thảo SEO on-page cực phẩm thì Yoast còn đánh giá chất lượng bài viết, thể hiện thông số liên kết trực tiếp trong danh mục giúp bạn dễ kiểm soát các bài viết hơn.

Yoast là Plugin miễn phí ngoài ra có còn phần mở rộng thêm chức năng với bản Yoast SEO Premium với giá thấp nhất là 89$. Tuy nhiên theo công ty monamedia chuyên thiết kế web và SEO cho biết, với phiên bản miễn phí thì các tính năng cũng đã đủ dùng, chính vì vậy khi thiết kế trang web cho khách hàng, người dùng sẽ cài đặt bản free cho khách hàng để hỗ trợ SEO tốt hơn.

WooCommerce – Plugin cho web bán hàng

WooCommerce - Plugin cho web bán hàng

Woocommerce là nền tảng eCommerce (hoạt động kinh doanh trên internet ) miễn phí lớn nhất trong các plugin của WordPress do dự án này được Automattic ( đội ngũ đã xây dựng hệ thống Blog WordPress miễn phí ) trực tiếp thiết kế và phát triển và được cộng đồng rất đông lập trình viên ủng hộ.

Chức năng chính của Plugin WordPress WooCommerce là giúp bạn xây dựng nên một hệ thống cửa hàng Online trực tiếp trên website WordPress của bạn. Từ nhập liệu kho hàng hóa đến thiết kế tất cả các trang và cung cấp chức năng cần thiết để bạn có thể bán tất cả mọi thứ từ hàng hóa đến các khóa học online. Ngoài ra WooCommerce còn hỗ trợ bạn đăng kí tên miền, đăng kí hosting và nhiều dịch vụ khác nữa.

Với cộng đồng rất đông lập trình viên, blogger công nghệ hỗ trợ WooCommerce luôn được phát triển và mở rộng mạnh mẽ.

Akismet Anti-Spam

Akismet Anti-Spam

Vấn đề bảo mật trong cộng đồng lập trình mã nguồn mở luôn là vấn đề lớn nhất và luôn được tranh cãi. Plugin WordPress Akismet là phần mềm chống spam, một số lượng lớn các website hiện nay như doanh nghiệp, blog thường có các mục đánh giá, bình luận, form liên hệ để họ có thể tương tác hoạt động cộng đồng hay hỗ trợ khách hàng. Nhưng vì là các chức năng mở nên vô tình các mục bình luận trở thành mục tiêu dễ bị spammer tấn công nhất. Những bình luận của spammer thường là các mẫu tự động điền và xác nhận gửi từ phần mềm. Các bình luận này có thể chứa các thông tin xấu ( quảng cáo, link xấu) làm ảnh hưởng tài nguyên, điểm chất lượng Website của bạn.

Akismet là cái phễu lọc comment thông minh của bạn, các comment được đăng vào website của bạn sẽ Akismet gửi đi xử lí, đối chiếu dữ liệu để xác minh comment đó có phải spam không. Akismet được phát hành miễn phí dành cho các người dùng cá nhân, blogger và phiên bản thu phí mở rộng cho các doanh nghiệp.

Contact Form 7 – Plugin cần thiết cho WordPress

Contact Form 7 - Plugin cần thiết cho WordPress

Contect Form 7 kết hợp với Akismet sẽ tạo nên đội quân 2 người giúp bạn chặn đứng các spammer với chức năng Xác nhận bảo mật ( reCAPTCHA của Google). Nhưng chức năng chính của Contact Form 7 là cung cấp công cụ để bạn thiết kế, tùy chỉnh form điền theo nhu cầu với giao diện thân thiện, trực quan, dễ sử dụng và nhiều tùy biến thông minh. Giúp bạn dễ dàng thu nhập thông tin và tương tác, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, trực tiếp.

Elementor Page Builder

Elementor Page Builder

Plugin WordPress cực kì được yêu thích bởi các Designer – Elementor Page Builder. Elementor cung cấp cho người dùng nền tảng thiết kế theo xu hướng “kéo thả” và chỉnh sửa trực tiếp trên page. Đây cũng là plugin được các công ty thiết kế web khuyên dùng đối với những người mới học xây dựng website.

Tất cả các yếu tố cần thiết để thiết kế mọi chủ đề Website theo phong cách của bạn từ header đến footer đều được đội ngũ Elementor thiết kế sẵn với các layout, khối, các mục của Website để bạn chọn lựa. Hay nếu bạn muốn tự tay thiết kế mọi thứ thì Elementor có cung cấp cho bạn bộ dụng cụ đầy đủ chức năng và cho phép can thiệp vào sâu chỉnh sửa thêm CSS trực tiếp, nhằm đáp ứng nhu cầu thiết kế web thương hiệu độc quyền của những doanh nghiệp muốn sáng tạo, độc đáo trong thiết kế website.

Bên trên là TOP 5 Plugin WordPress nên có nhấtchúng tôi khuyên dùng, hy vọng bài viết có thể giúp bạn xây dựng và nâng cấp được website của mình.

Xem thêm: Top 10 plugin chia sẻ mạng xã hội tốt nhất cho WordPress