Trung Quốc là quốc gia có nền khoa học công nghệ phát triển bậc nhất. Chính vì vậy, lĩnh vực điện tử máy móc tại đây rất phát triển. Có rất nhiều các sản phẩm điện tử như laptop được xuất khẩu đi các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người lựa chọn mua trực tiếp từ Trung Quốc để có mức giá rẻ. Bài viết dưới đây của Training By Email sẽ hướng dẫn cách nhập hàng laptop Trung Quốc siêu tiết kiệm.

Nhập hàng laptop Trung Quốc có an toàn không?

Nhập hàng laptop Trung Quốc có an toàn không
Nhập hàng laptop Trung Quốc có an toàn không

Hàng điện tử được cấu thành từ nhiều bộ phận và bản mạch điện tử nhỏ. Trong quá trình di chuyển cần nhẹ nhàng, dịu dàng để tránh va đập. Có khá nhiều người còn e ngại trước khi mua laptop từ Trung Quốc rằng liệu quá trình vận chuyển có an toàn không?

Vận chuyển Trung – Việt có nhiều hình thức, trong đó, hoạt động chuyển phát nhanh chỉ mất từ 3 – 5 ngày kể từ khi đơn hàng được ký nhận tại Trung Quốc. Lượng hàng hóa dồn cho một chuyến hàng đi nhanh cũng không quá lớn. Chính vì vậy, khi mua hàng điện tử, đi nhánh sẽ đảm bảo được độ an toàn cho hàng hóa cao hơn.

Bên cạnh đó, vì là hàng điện tử nên nhà sản xuất chắc chắn sẽ có cách đóng gói hàng hóa đặc biệt. Các sản phẩm sẽ có lớp xốp dày cố định vừa khít vào hộp carton cứng, chất lượng cao. Các cảnh báo cấm trèo, cấm dẫm chân lên bề mặt luôn xuất hiện. Đồng thời, các cửa hàng phân phối sẽ có thêm biện pháp đóng gói để hàng hóa vận chuyển đường dài an toàn. Với nhiều lớp bảo vệ như vậy, hàng laptop điện tử luôn đảm bảo được độ an toàn cao, chốn va đập hiệu quả.

Những lưu ý khi nhập hàng laptop Trung Quốc

Lưu ý khi nhập hàng laptop Trung Quốc
Lưu ý khi nhập hàng laptop Trung Quốc

Khi muốn nhập nguồn hàng laptop của Trung Quốc, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

Để mua được hàng chính hãng, bạn nên lựa chọn shop chính hãng hoặc các shop có đánh giá cao, nhận xét tốt của những người mua trước.

Các sản phẩm laptop tại cửa hàng nội địa Trung hầu như luôn là phiên bản nội địa. Điều này có nghĩa toàn bộ ngôn ngữ hiển thị tại đây đều là tiếng Trung. Khi mua về, bạn cần đưa laptop đi chuyển đổi sang bản quốc tế để sử dụng thuận lợi.

Khi mua, hình đai diện của mỗi sản phẩm tương tự nhau và khá nhỏ. Do vậy, cần quan sát thật kỹ các thông số sản phẩm trước khi tiến hành chọn mua. Nếu không có thông số, bạn có thể liên hệ shop để yêu cầu tư vấn. Wechat, Aliwangwang là những ứng dụng nhắn tin phổ biến để trò chuyện cùng nhân viên CSKH của cửa hàng. Trong đó, Aliwangwang đã được tích hợp sẵn tại Taobao, Tmall, 1688.

Bạn cũng có thể tiến hành đàm phán giá mặt hàng để có được mức giá ưu đãi hơn. Giá tốt đến mức nào sẽ phụ thuộc và khả năng mặc cả của bạn. Khi đàm phán, bạn nên đưa một con số giảm sâu, nếu họ không thể bán thì nâng dần giá trị.

Cách nhập hàng laptop Trung Quốc giá rẻ, siêu tiết kiệm

Nhập hàng laptop Trung Quốc từ chợ điện tử Trung Quốc

Nhập hàng laptop Trung Quốc từ chợ điện tử Trung Quốc
Nhập hàng laptop Trung Quốc từ chợ điện tử Trung Quốc

Với mặt hàng laptop điện tử có giá trị cao, nếu bạn có khả năng đến được các chợ điện tử Trung Quốc thì đứng ngần ngại tới đây. Với không gian rộng hàng hécta, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với hàng ngàn mẫu mã khác nhau.

Đến với chợ, bạn sẽ biết được tình trạng thực tế của sản phẩm, các thông số chi tiết rõ ràng. Khả năng mặc cả được hàng này trực tiếp sẽ giảm được sâu hơn so với những phương pháp mua khác.

Vậy bạn cần chuẩn bị những gì để có thể đánh được hàng từ chợ đầu mối Trung Quốc về Việt Nam? Ngôn ngữ, thẻ thanh toán, phương tiện hoặc phương thức đi lại, địa chỉ chợ điện tử là những điều không thể thiếu.

Bên cạnh đó, kỹ năng đàm phá giá, giao tiếp vô cùng quan trọng để tóm được mức giá giảm sâu. Thủ tục để thông quan hàng qua biên giới hay cảng cũng là điều mà bạn cần quan tâm.

Nhập hàng laptop Trung Quốc từ trang TMĐT

Nhập hàng laptop Trung Quốc từ trang TMĐT
Nhập hàng laptop Trung Quốc từ trang TMĐT

Cách nhập hàng laptop Trung Quốc từ trang TMĐT là bạn sẽ mua hàng trực tiếp trên trang TMĐT Taobao, Tmall, 1688. Sau đó, ký gửi qua đơn vị vận chuyển trung gian hoặc có kho Trung làm địa chỉ nhận hàng rồi tự chuyển hàng về Việt Nam.

Nếu bạn tự nhập hàng về, bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hàng hóa mình mua. Những rủi ro như mất hàng, phát sai hàng, hàng lỗi, hàng cần bảo hành mà không có kinh nghiệm xử lý chuyên nghiệp sẽ chịu thiệt thòi. Nếu cửa hàng uy tín, họ sẽ đưa ra phương án hỗ trợ nhiệt tình. Tuy nhiên, nếu cửa hàng lại “lươn lẹo” thì sẽ dễ dàng phải chịu điều không may đó.

Còn sử dụng dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc, đơn vị vận chuyển trung gian sẽ chịu trách nhiệm đưa hàng về Việt Nam, có thể hỗ trợ đưa hàng hóa về đến nhà bạn. Nếu bạn tự chuyển về thì sẽ có trách nhiệm 100% trong quá trình giao dịch.

Một số nguồn hàng uy tín trên sang TMĐT:

 1. 13857127897.1688.com
 2. huacaicx.1688.com
 3. shop765983l298433.1688.com
 4. shop13265877000.1688.com
 5. cenava.1688.com
 6. shop8f6885258e047.1688.com

Nhập hàng laptop Trung Quốc qua đơn vị mua hàng hộ

Nhập hàng laptop Trung Quốc qua đơn vị mua hàng hộ
Nhập hàng laptop Trung Quốc qua đơn vị mua hàng hộ

Nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh và sử dụng cá nhân tại Việt Nam tăng cao từng ngày. Đó là lý do các đơn vị mua hàng hộ đang ngày càng lớn mạnh, phát triển và số lượng tăng lên.

Vậy chức năng của những công ty mua hàng hộ này là gì? Các công ty mua hàng hộ có thể giúp bạn thực hiện mọi công việc gồm:

 • Tìm kiếm nguồn hàng giá tốt
 • đàm phán giá, hỏi các thông tin giá trên đơn hàng để gửi báo giá dự kiến
 • Mua hàng trên Taobao, Tmall
 • Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
 • Thanh toán hộ
 • Vận chuyển hàng từ kho Việt Nam về nhà bạn
 • Thực hiện khiếu nại đơn hàng nếu cần

Mỗi quy trình thực hiện ở trên đều được cập nhật rõ ràng cho đơn hàng. Đơn vị mua hàng hộ sẽ cung cấp cho người dùng tài khoản quản lý đơn của họ. Do vậy, bạn có thể kiểm tra tình hình đơn qua website hoặc ứng dụng mua hàng của đơn vị đó (nếu có).

Với những người kinh doanh nhỏ lẻ, mua dùng cá nhân hoặc đơn vị kinh doanh lớn đều nên dùng dịch vụ mua hàng qua trung gian. Các trung gian này có trình độ ngôn ngữ tiếng Trung và chuyên môn cao, giúp bạn giải quyết tốt khi trao đổi và khi đơn hàng có sự cố.

Các đơn vị cũng mang đến những đảm bảo về hàng hóa như hoàn cọc nếu đơn hàng bị thất lạc, hỗ trợ khiếu nại khi hàng hóa lỗi, đền bù nếu hàng bị vỡ, hư hỏng… Khi sử dụng dịch vụ trung gian, bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Do đó, có thể tập trung và hoạt động khác cần thiết và phù hợp với bản thân hơn.

Gợi ý một số website uy tín mà bạn có thể an tâm đặt niềm tin vào như : https://vominhthien.com/, https://aliorder.vn/, https://camthachcompany.com/,…

Mua sản phẩm laptop tại Trung Quốc là lựa chọn tiết kiệm chi phí của nhiều người. Thật sự mức giá tại Trung thấp hơn tương đối nhiều so với mức giá bán tại Việt Nam. Ngoài ra, tại thị trường này còn có một số mẫu không còn hoặc không được bày bán ở nước ta. Do đó, người dùng có thể đa dạng sự lựa chọn hơn. Hy vọng qua những chia sẻ ở trên của Training By Email, bạn có thể an tâm lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho mình.