Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, IT là ngành nghề đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ đã chọn đi du học Hàn Quốc – Nơi có ngành công nghệ thông tin phát triển vượt bậc tại châu Á. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin cần thiết giúp bạn trả lời câu hỏi du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin có nên hay không.

Lý do nên du học ngành công nghệ thông tin ở Hàn Quốc

Hàn Quốc hiện nay là quốc gia nổi bật về sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin. Các máy móc hoạt động công suất cao, giảm thiểu sức lao động của con người là ứng dụng thực tế của công nghệ thông tin vào đời sống. Ngoài lĩnh vực công nghiệp thì ngành công nghệ cũng có nhiều đột phá mới. Điển hình là những tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới đều có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc ví dụ như Samsung, LG,… Quốc gia này cũng là nơi bắt nguồn của nhiều xu hướng công nghệ đi đầu trên thế giới.

Lý do nên du học ngành công nghệ thông tin ở Hàn Quốc

Các trường đại học giảng dạy ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc góp phần quan trọng vào thành công đó, nhờ vào thiết kế các chương trình học sát với nhu cầu thực tiễn cần và theo kịp xu hướng toàn cầu. Đội ngũ giảng viên là những người có trình độ cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Điều này góp phần truyền tải kiến thức hiệu quả và thực tế cho sinh viên. Ngoài việc học kết hợp thực hành tại trường, các sinh viên còn có cơ hội được thử sức và cọ sát với các công việc tại những công ty công nghệ tầm cỡ. Do đó, kiến thức thực tế và kỹ năng chuyên môn mà sinh viên nắm được có thể vận dụng để làm tốt các công việc sau khi tốt nghiệp.

Đất nước có ngành công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng

Hàn Quốc hiện nay đang dẫn đầu trong bảng xếp hạng đánh giá năng lực sáng tạo nhiều năm liền của Bloomberg về ngành công nghệ thông tin. Vì thế, bằng cấp và xếp loại của các trường đại học đào tạo ngành này tại Hàn Quốc được đánh giá cao trên toàn thế giới. Tuy nhiên, học phí tại các trường Hàn Quốc lại rẻ hơn nhiều so với các nước giao tiếp và học tập bằng tiếng Anh.

Chú trọng nâng cao về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại

Hàn Quốc hiện có nhiều trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin xếp Top tại châu Á với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt. Nhà nước chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại phục vụ học tập và giảng dạy cho các trường như thiết kế phòng Lab rộng rãi, thư viện lớn hiện đại,…

Chú trọng nâng cao về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại

Nhiều cơ hội việc làm khi tốt nghiệp

Với tính chất học kết hợp với thực hành, các trường giảng dạy công nghệ thông tin tại Hàn Quốc đều có sự kết nối với các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp để tạo môi trường cho sinh viên được vận dụng kiến thức đã học vào thực tế. Chính vì thế, ngay cả khi chưa tốt nghiệp, sinh viên đã có nhiều cơ hội việc làm tốt.

Thêm vào đó, nguồn lao động tay nghề cao cho ngành này tại Hàn Quốc đang tăng tiến ở mức ổn định. Điều này cho thấy sinh viên ra trường không lo thất nghiệp. Trong 10 năm trở lại đây, Hàn Quốc liên tục rót vốn đầu tư vào Việt Nam thông qua các chi nhánh của tập đoàn công nghệ như Samsung. Đây là tín hiệu rõ nét cho thấy du học sinh Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin có cơ hội việc làm tốt khi trở về quê hương.

Điều kiện và chi phí du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

Điều kiện và chi phí du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

Để du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc, các sinh viên cần phải đạt trình độ học vấn cơ bản và chuẩn bị thủ tục và tài chính theo yêu cầu:

Trình độ học vấn và thủ tục

 • Sinh viên đã tốt nghiệp cấp 3 công lập hoặc dân lập.
 • Điểm học bạ trong thời kỳ học cấp 3 trên 6.0
 • Có chứng chỉ còn thời hạn về TOPIK 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 khi học chương trình tiếng Anh
 • Giấy chứng nhận sức khỏe đảm bảo, yêu cầu không bị lao phổi trước khi làm visa 3 tháng.
 • Chứng minh thu nhập của bố mẹ trên 1000 đô/tháng để đủ điều kiện xin visa và xin thư mời nhập học tại trường Hàn Quốc.
 • Gia đình có sổ tiết kiệm ít nhất là 20.000 đô trước 3 tháng xin visa.

Về học bổng:

 • Sinh viên ứng tuyển các trường đại học trung bình thì học bổng được xét từ TOPIK 3 hoặc điểm học bạ 6.5 ở THPT.
 • Ứng tuyển các trường đại học top đầu cần chứng chỉ TOPIK 4 và điểm học bạ 7.0 ở THPT.

Hiện nay các thủ tục không còn nhiều vấn đề khi xuất hiện nhiều Trung tâm tư vấn du học và đào tạo tiếng Hàn có thể giúp các du học sinh thuận tiện và dễ dàng thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc.

Chi phí du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin

 • Các trường đại học công lập tại Hàn Quốc có mức học phí dao động từ 4-6 triệu KRW.
 • Các trường dân lập có mức học phí cao hơn dao động từ 6-10 triệu KRW.

Đối với các thông tin trên bạn nên kiểm tra kỹ từ các nguồn tin tưởng hoặc tìm đến các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín để có được những thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Thông thường những trung tâm có liên kết với các trường nên sẽ tư vấn chính xác về vấn đề chuẩn bị hồ sơ cũng như yêu cầu của từng trường về ngành học. Việc tìm đến trung tâm sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian cũng như dễ dàng đáp ứng yêu cầu của đơn vị đào tạo hơn.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng tại Hàn Quốc 

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng tại Hàn Quốc 

Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc KAIST

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin, bạn nên lựa chọn Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc KAIST. Đây là một trong những trường công lập nổi danh lâu đời được thành lập từ năm 1971 và xếp Top đầu về ngành công nghệ thông tin ở Hàn Quốc. Số lượng sinh viên đang theo học tại trường rất lớn lên tới 10,000 người.

Trường tọa lạc tại thành phố sầm uất và nhộn nhịp Daejeon, nơi đây còn có nhiều các công ty, xí nghiệp về công nghệ để sinh viên trải nghiệm đồng thời kiếm thêm thu nhập.

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul –Seoultech

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin bạn có thể tham khảo Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Seoul. Đây là trường có ngành đào tạo chính là Khoa học công nghệ đã được thể hiện rõ nét qua tên trường. Trường đã thành lập khá lâu từ năm 1910 nên mức độ uy tín đã được khẳng định qua chất lượng sinh viên tốt nghiệp.

Seoultech tọa lạc tại vị trí vàng của thủ đô Seoul nên sinh viên có thể thuận tiện đi lại vui chơi giao lưu với bạn bè và trải nghiệm làm thêm tại các công ty công nghệ. Trường có đội ngũ giảng viên trình độ cao, có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến, luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên tận tình.

Đại học Sungkyunkwan

Ngôi trường tiếp theo bạn nên lựa chọn du học ngành công nghệ thông ở Hàn Quốc là Đại học Sungkyunkwan. Đây là ngôi trường tư thục có tuổi đời đã 600 năm với chất lượng đào tạo ngày càng đi lên, đóng góp nguồn lao động chất lượng cao cho Hàn Quốc. Số lượng sinh viên đang theo học tại trường rất lớn lên tới 34000 sinh viên.

Đại học Sungkyunkwan

Đại học Quốc gia Seoul SNU

Đây là cái tên quen thuộc với các du học sinh ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc. Đại học Quốc gia Seoul là trường công lập lâu đời nhất ở Hàn Quốc, được thành lập năm 1900. Số lượng sinh viên đang theo học tại trường là 30.000 sinh viên với các ngành đào tạo về công nghệ thông tin phong phú.

Để trúng tuyển vào Đại học Quốc gia Seoul, bạn cần đáp ứng các điều kiện nghiêm ngặt tại trường với chỉ tiêu nhận sinh viên chỉ 0,5% trên toàn bộ đơn đăng ký nhập học. Ngành công nghệ thông tin có các lĩnh vực đào tạo đa dạng là điện toán theo sinh hoạt, trò chơi điện tử về máy tính, công nghệ AI – trí tuệ nhân tạo…

Đại học Quốc gia Seoul SNU

Với xu hướng phát triển xã hội hiện đại như ngày nay, ngành đào tạo về công nghệ thông tin đóng góp nguồn nhân lực lớn cho xã hội. Ngoài những ngôi trường chúng tôi vừa nêu ra, khi chọn du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin, bạn có thể lựa chọn các trường như:

 • Trường Đại học Hàn Quốc
 • Trường Đại học đào tạo về khoa học công nghệ Pohang
 • Trường Đại học Yonsei,…

Thông qua những thông tin chúng tôi vừa tổng hợp trên đây, nếu bạn lựa chọn du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin, hãy chuẩn bị tâm thế tốt để thu nạp những tinh hoa trong kho tàng kiến thức khi theo học tại xứ sở kim chi. Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp và sớm có được thành công!