Tiện ích hay được gọi là Plugin chia sẻ mạng xã hội là một trong những công cụ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên hầu hết các trang WordPress. Chỉ cần gõ một từ khóa trên kho ứng dụng, bạn sẽ nhận được hàng loạt kết quả. Vậy làm thế nào để biết Plugin nào tốt? Hãy tham khảo ngay Top 10 plugin chia sẻ mạng xã hội tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của plugin chia sẻ mạng xã hội trên WordPress

Ngày nay, việc chia sẻ các nội dung lên các mạng xã hội là một việc làm quan trọng với cả doanh nghiệp hay người dùng cá nhân. Việc làm này giúp quảng cáo, giới thiệu những nội dung trên website đến được với nhiều đối tượng người dùng, thúc đẩy cho sự phát triển của trang web và là 1 trong những plugin bạn nên thực hiện khi thiết kế website.

Bởi vậy, ngoài việc tự mình người quản trị chia sẻ thì plugin chia sẻ mạng xã hội trên WordPress là cách hỗ trợ người truy cập có thể chia sẻ bài viết sẽ dễ dàng hơn. Điều này mang đến lợi ích cho cả người sản xuất và người đọc nội dung.

Xem thêm: Plugin booking WordPress.

Top 10 plugin chia sẻ mạng xã hội tốt nhất trên WordPress 2019

Monarch của Elegant Theme

Đây là một phần tiện ích hỗ trợ được tặng kèm khi người dùng sử dụng giao diện Elegant Theme. Cũng bởi vậy, nên plugin này không được bán lẻ. Muốn sử dụng bạn bắt buộc phải cài đặt giao diện này. Tổng giá của Elegant Theme và những tiện ích là 89$.

Monarch - plugin chia sẻ mạng xã hội của team Elegant Theme

Monarch cho phép người dùng có thể kiểm soát được việc hiển thị số lượng chia sẻ của một nội dung bất kỳ. Bên cạnh đó, nó cũng có tính năng chỉ hiển thị lượng chia sẻ khi đã đạt một số lượng nhất định. Điều này sẽ rất hữu ích, bởi nếu hiển thị số lượng quá ít, người dùng sẽ không muốn chia sẻ những nội dung đó.

Plugin này cung cấp khá nhiều lựa chọn về vị trí hay cách hiển thị cho người quản trị. Bạn có thể đặt một plugin theo cách cơ bản hoặc thú vị hơn dưới dạng popup.

Social Warfare được sử dụng nhiều trên Pinterest

Nếu lựa chọn một Plugin để chia sẻ các nội dung lên Pinterest thì Social Warfare chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Được chăm chút về mặt hình ảnh, nhà thiết kế của công cụ này đã tự tin khẳng định đây là công cụ sở hữu các nút giao diện đẹp nhất so với các đối thủ cạnh tranh.

Còn nguyên nhân chính khiến Social Warfare trở thành sự lựa chọn tối ưu cho kênh mạng xã hội Pinterest là do yếu tố chất lượng hình ảnh. Đây là một trong số hiếm những công cụ cho phép người tải hình ảnh phù hợp lên Pinterest mà vẫn giữ nguyên được hình ảnh đại diện của chính bài viết đó.

SumoMe – Đa dạng và hỗ trợ nhiều tùy chỉnh

SumoMe không phải là một Plugin nằm trong kho ứng dụng của WordPress. Đây là một sản phẩm nằm trong một bộ app riêng của SumoMe. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể dùng công cụ này với bất kỳ website nào hỗ trợ HTML như WordPress. Điều thú vị của công cụ này là hỗ trợ rất tốt cho các thiết bị di động,  người quản trị có thể tự do đặt nút Share tại một vị trí bất kỳ nào mà mình mong muốn.

Hiện nay SumoMe cung cấp 2 phiên bản cho người dùng lựa chọn. Phiên bản miễn phí với tính năng cơ bản và trả phí với tính nâng cao có giá là 20$/tháng.

Easy Social Share For Buttons – Hỗ trợ 40 trang mạng xã hội

Easy Social Share Buttons
Easy Social Share Buttons

Theo đánh giá của người dùng thì đây là một trong những Plugin hỗ trợ nhiều tính năng nhất hiện nay. Công cụ này hiện hỗ trợ cho hơn 40 trang mạng xã hội khác nhau, tương thích tốt với các thiết bị di động. Đặc biệt cho cung cấp tới 48 mẫu template dựng sẵn cho bạn lựa chọn tùy thích. Nếu bạn xây dựng web bằng WordPress thì có thể tự cài đặt plugin này hoặc thiết kế web tại Mona Website sẽ được tích hợp hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, cũng vì có quá nhiều tính năng nên sẽ phần nào ảnh hưởng đến tốc độ làm việc. Nhà sản xuất hiện đang tối ưu để Easy Social Share For Buttons nhẹ và hoạt động nhanh chóng hơn. Giá của công cụ này là khoảng 19$.

Shareaholic – plugin chia sẻ mạng xã hội đa kênh với chỉ một lần nhấp chuột

Vừa là một plugin hoạt động hiệu quả trên WordPress, Shareaholic còn tỏ ra hiệu quả trên các nền tảng quản lý nội dung khác. Để bắt đầu làm quen công cụ này, người dùng sẽ cần phải trải qua 1 bước đăng ký, đổi lại bạn sẽ không mất bất cứ một khoản phí nào để sử dụng.

Shareaholic có cung cấp tính năng chia sẻ đa kênh cho người dùng. Nghĩa là chỉ cần một lần nhấp chuột, bạn có thể đưa nội dung đó lên cả trang FacebookTwitter. Bạn có thể kiếm thêm thu nhập khi sử dụng Shareaholic bằng cách cho hiển thị quảng cáo trong các popup hay các khu vực nhất định trên website.

Simple Share Buttons Adder – Đơn giản và nhẹ nhàng

Nếu bạn chỉ muốn một công cụ với những tính năng cơ bản và nhẹ thì hãy tham khảo công cụ Simple Share Buttons Adder nhé. Không có nhiều điều để nói về công cụ này. Nhẹ nên không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ tải trang. Hỗ trợ cho phép tùy biến hình ảnh, thân thiện với thiết bị di động. Và cuối cùng là hoàn toàn miễn phí. Thực chất, phần mềm này cũng có phiên bản có phí với một số tính năng bổ sung.

WP Social Sharing – plugin chia sẻ trên 6 kênh mạng xã hội

WP Social Sharing hỗ trợ chia sẻ đến tối đa là 6 trang xã hội phổ biến hiện nay. Ưu điểm của tiện ích này là khả năng hỗ trợ tin nhắn văn bản, tùy biến nội dung trên nút chia sẻ,…nếu bạn muốn thay đổi để phù hợp với giao diện web. Tuy nhiên điểm hạn chế là Plugin này chưa hỗ trợ thay đổi màu sắc, hình dáng hay kích thước của nội dung.

WP Social Sharing - plugin chia sẻ mạng xã hội 6 kênh

Custom Share Buttons with Floating Sidebar

Công cụ này hiện đang hỗ trợ cho các trang mạng xã hội lần lượt là: Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, và Google+. Bên cạnh đó, nút chia sẻ bị giới hạn vị trí, chỉ cho phép người dùng đặt ở Trang chủ, Page, bài viết hay Category.

Nhược điểm của Plugin Custom Share Buttons with Floating Sidebar này là nút chia sẻ ở trên thiết bị di động chỉ hiển thị tốt khi bạn sử dụng phiên bản trả phí. Vì vậy, nếu không có nhu cầu, bạn hãy tắt hẳn chức năng này khi dùng phiên bản miễn phí, nhưng nếu bạn đang muốn thiết kế web du lịch hoặc muốn xây dựng giao diện mobile chuyên nghiệp thì nên sử dụng bản trả phí để có full tính năng cho trang web của mình.

Fixed WordPress Social Share Buttons

Một plugin chia sẻ mạng xã hội tốt cho WordPress thì phải đẹp mắt và cho phép hiển thị ở nhiều vị trí. Fixed WordPress Social Share Buttons đã làm rất tốt điều này trên môi trường trình duyệt và mobile.

Theo đánh giá của phần lớn người dùng thì tiện ích này có tốc độ tải khá nhanh, tùy biến linh và thân thiện với những người mới làm quen.

Fixed WordPress social share buttons

AddToAny – plugin chia sẻ mạng xã hội hỗ trợ với số lượng khổng lồ

Nằm cuối cùng trong danh sách những plugin chia sẻ mạng xã hội mà chúng tôi muốn giới thiệu là AddToAny. Điểm nổi bật nhất của plugin này là khả năng hỗ trợ lên tới 100 mạng xã hội. AddToAny cho phép người quản trị tích hợp với Google Analytics và nó hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là những chia sẻ và đánh giácủa Training By Email về Top 10 plugin chia sẻ mạng xã hội tốt nhất hiện nay dành cho nền tảng WordPress. Vậy bạn đang sử dụng plugin trên đây và nó có hiệu quả ra sao? Hãy chia sẻ cho chúng tôi về trải nghiệm đó nhé!