Fake IP là một trong những cách phổ biến được nhiều người sử dụng để truy cập vào những website bị chặn, kể cả Facebook. Tuy nhiên, sử dụng Fake IP như thế nào mới đem tới hiệu quả tốt? Bài viết dưới đây tổng hợp cho bạn các hướng dẫn Fake IP đơn giản nhất.

Fake IP là gì? Lợi ích của việc Fake IP?

Để tiến hành thao tác nhanh chóng, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ khái niệm của Fake IP.

Thực chất, Fake IP chính là việc kết nối một website bất kỳ với một máy chủ trung gian nhằm che giấu đi địa chỉ IP thật của máy tính. Từ đó, bạn có thể xuất hiện với tư cách một địa chỉ IP ảo hoặc IP của một quốc gia nào đó để hoạt động theo mục đích bản thân.

Thông thường, người ta thường giả IP nhằm mục đích đánh lừa máy chủ, không cho máy chủ truy xuất và biết được vị trí cụ thể của người truy cập.

Ví dụ: Bạn muốn chơi PUBG – một trò chơi của Thái Lan và chỉ chơi được bằng tài khoản tại Thái Lan. Vậy bạn cần sử dụng một địa chỉ ảo từ Thái Lan để có thể chơi được trò chơi này.

Bên cạnh đó, việc sử dụng Fake IP còn giúp việc lướt web an toàn, tránh được sự dòm ngó của hacker, vượt qua được bức tường lửa của nhiều trang web chặn IP.

Ngoài ra đây là công cụ rất phù hợp với các lập trình viên Website và được khá nhiều bạn tin dùng khi sử dụng công cụ này để hỗ trợ quá trình tự học lập trình website của mình.

Vậy có những cách nào làm giả IP nhanh, đơn giản mà hiệu quả?

Hướng dẫn Fake IP  máy tính đơn giản

Có rất nhiều cách fake ip khác nhau, nhưng ở bài viết này, chúng tôi gợi ý tới bạn 3 cách tạo IP ảo đơn giản mà đem tới hiệu quả tốt nhất.

Cách 1: Sử dụng website Fake IP

Dùng website fake ip là một cách khá phổ biến để truy cập vào các địa chỉ bị chặn. Với cách này, bạn có thể áp dụng nó trong một thời gian ngắn, không có mục đích cài phần mềm mà chỉ dùng để lướt web, đọc báo, xem phim,….

Bạn có thể sử dụng 2 loại website fake ip như sau:

Loại 1: Sử dụng website trung gian

Với website trung gian, chúng sẽ phụ thuộc vào một website nào đó, có cung cấp địa chỉ trung gian. 

Chẳng hạn: Kênh mạng xã hội Facebook có website trung gian là vi.facebook.com

Loại 2: Sử dụng website ẩn IP

Sử dụng website ẩn IP
Sử dụng website ẩn IP

Không phải ai cũng biết về những website trung gian. Do vậy, bạn có thể sử dụng một giải pháp khác để truy cập vào website có ip bị chặn, bằng cách sử dụng website ẩn IP Hide Ip Free.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ hideipfree.com

Bước 2: Nhập địa chỉ vào khung, sau đó chọn nút “Go”

Bước 3: Sau khi click nút “Go”, bạn sẽ nhận được cảnh báo về việc bảo mật truy cập. Khi đó, bạn chọn “Continue anyway” để đồng ý truy cập. 

Bước 4: Truy cập vào website thông qua công cụ Hideipfree.

Cách 2: Sử dụng proxy fake IP

Nếu bạn muốn truy cập website trong một thời gian dài, tải game, chơi hay làm gì đó, bạn có thể lựa chọn hình thức Fake IP khác đáp ứng tốt nhu cầu đó là Proxy Fake IP.

Proxy sẽ đóng vai trò là cầu nối trung gian giúp bạn truy cập internet nhưng không để lộ ra địa chỉ IP của bạn. Proxy sẽ tạo nên một IP ảo. Khi bạn truy cập website sẽ không bị phát hiện ra địa chỉ truy cập. Với cách này, bạn có thể áp dụng theo 2 hình thức sau:

Sử dụng proxy thủ công

Hướng dẫn Fake IP với proxy thủ công khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện tốt các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập website proxynova.com vào mục server list để sao chép proxy cần sử dụng.

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm trên máy tính, bạn gõ từ khóa “inetcpl.cpl” rồi truy cập vào kết quả tìm được.

Bước 3: Xuất hiện giao dịch Internet Properties và chọn tab “Connections”. Sau đó chọn tiếp mục “LAN Settings”.

Bước 4: Tại giao diện mới của proxy server, bạn tích chọn “Use a proxy server for your LAN”. Sau đó, bạn điền đầy đủ các thông tin như giá trị Proxy IP, Proxy Port vào các ô Address, Port, sau đó nhấn vào nút “OK” để tiến hành truy cập.

Sử dụng phần mềm Proxifier

Proxifier
Sử dụng phần mềm Proxifier

Nếu bạn sử dụng phần mềm Proxifier thì bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước  tiên, bạn cần tìm kiếm Socks cho proxifier bằng cách truy cập vào đường link socks-proxy.net. 

Sau khi truy cập xong, bạn sẽ tìm kiếm Socks sao cho đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

  • Quốc gia muốn Fake IP bạn cần tìm trong mục Country.
  • Socks cần ở trạng thái đang hoạt động. Nên kiểm tra thêm về thời gian check sock lần cuối. Thời gian check càng gần thì tỷ lệ sống càng cao hơn.
  • Nên sử dụng bản Socks 4 hoặc 5 để có tính năng mới chất lượng nhất.

Bước 2: Thực hiện khởi động phần mềm, chọn tab Profile, sau đó chọn tiếp Proxy Server… Tiếp tục chọn Add.

Bước 3: Thực hiện nhập lần lượt các thông tin IP address, Port của Sock vừa tìm vào ô Address, Port. Ở mục Protocol, bạn tích chọn Socks 4 hoặc 5, sau đó chọn OK.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn nút Check để kiểm tra tình hình trạng thái hoạt động của Sock.

Bước 4: Chọn Yes với mục hỏi có muốn sử dụng proxy không.

Từ lần thứ 2 trở đi, bạn chỉ cần chọn Profile => Proxification Rules… Khi đó, trên màn hình xuất hiện một giao diện mới với 2 mục Localhost và Default. Bạn cần chọn Localhost sau đó nhấn “Edit” để thực hiện.

Cách 3: Sử dụng các phần mềm kết nối VPN fake IP

Chắc chắn bạn đã từng nghe đến khái niệm VPN, đặc biệt được sử dụng nhiều tại các công ty lập trình, thiết kế website bởi nhu cầu truy cập internet tốc độ cao đến server, Monamedia là một trong những công ty ứng dụng VPN thường xuyên trong công việc, giúp tốc độ kết nối internet tại đây lên hơn 100Mbps. Ngoài ra VPN cũng hỗ trợ ẩn IP cho thiết bị truy cập.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện Fake Ip đơn giản, tiện lợi như Open VPN, Windscribe, TunnelBear,… Hầu hết các phần mềm này đều  giúp bạn truy cập website với tốc độ internet cao không mất phí.

kết nối VPN fake IP
Sử dụng các phần mềm kết nối VPN fake IP

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm một số tiện ích, plugin trình duyệt hay phần mềm có ứng dụng trên điện thoại. 

Với trường hợp sử dụng trình duyệt Chrome, bạn có thể sử dụng tiện ích Hola, Zenmate,… Với Firefox, bạn có thể sử dụng plugin anonymoX.

Nếu bạn sử dụng ứng dụng điện thoại, bạn có thể tham khảo Opera VPN, Hotspot Shield,…

Trên đây là hướng dẫn Fake IP với 3 cách đơn giản và thường dùng nhất hiện nay. Hi vọng với gợi ý này, bạn sẽ thực hiện fake IP nhanh chóng và tiện lợi nhất.