Khi ngày càng có nhiều trang web thương mại điện tử lớn xuất hiện, Trung Quốc là một trong những nhà máy hàng hóa lớn có sự hiện diện vững chắc trên thị trường. Nhiều phương pháp được sử dụng để liên lạc với các chủ cửa hàng tại thị trường này để giao dịch và bán hàng hóa. Ví dụ, sử dụng phần mềm trò chuyện AliWangwang là cách tiếp cận được yêu thích và hiệu quả nhất để liên hệ với người dùng. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng này và cách cài đặt app Aliwangwang chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

App AliWangwang là gì?

App AliWangwang là phần mềm thuộc sở hữu của Alibaba, một trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc. Alibaba đã tạo ra ứng dụng AliWangwang với mục đích hỗ trợ các nhà cung cấp và khách hàng tự do trao đổi thông tin và hàng hóa trong quá trình mua hàng trên Alibaba. Thông qua ứng dụng này, người mua và người bán có thể dễ dàng tìm thấy nhau và thực hiện các giao dịch mọi lúc, mọi nơi trên máy tính và thiết bị di động.

Alibaba đã tách phần mềm này thành ba phiên bản khác nhau: phiên bản cho Taobao, phiên bản cho Tradelink và phiên bản trò chuyện trực tuyến. Người dùng có thể trao đổi mua bán trong cả ba phiên bản này. Tuy nhiên để sử dụng Aliwangwang Taobao và Tradelink, cả hai phiên bản phải được kích hoạt đồng thời.

Cho đến thời điểm hiện tại, ứng dụng này đã thu hút hàng chục triệu lượt người dùng. Đây có thể nói là một ứng dụng tiềm năng cho các thương buôn sỉ và lẻ. Mọi người có thể trò chuyện, trao đổi giá cả một cách thuận tiện thông qua ứng dụng này.

các tính năng khác

Ngoài mục đích để những thương buôn trò chuyện với nhau thì AliWangwang còn có các tính năng khác sau đây:

 • Tìm tên người dùng và kết bạn thật đơn giản với công cụ tìm kiếm bằng tên người dùng. Ngoài ra, Aliwangwang cung cấp tính năng tìm kiếm từ khóa. Điều này thực sự hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm những người bạn có cùng sở thích hoặc nhà cung cấp bán sản phẩm mà bạn quan tâm.
 • Người mua và người bán thông thường sẽ trao đổi qua tin nhắn hoặc email để giao dịch với nhau. Khi sử dụng AliWangwang, người bán phải cung cấp các kênh liên lạc trực tuyến phù hợp, chẳng hạn như cuộc gọi thoại, tin nhắn và video. Ngoài ra, những đặc điểm này sẽ thúc đẩy niềm tin của khách hàng và khuyến khích các giao dịch nhanh hơn.
 • Cả người mua và người bán đều giảm thiểu được tình trạng bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào nhờ tùy chọn tin nhắn trực tuyến. Bạn có thể nhận tin nhắn từ mọi người chỉ bằng cách mở chức năng internet.
 • Bạn có thể chọn từ 99 biểu tượng cảm xúc thú vị để truyền tải chính xác tâm trạng của mình. Cuộc trò chuyện sẽ trở nên thân mật và đơn giản hơn. Những rào cản về ngôn ngữ và quốc gia cũng được xóa bỏ, giúp việc mua bán trở nên thuận tiện hơn.
 • Trên AliWangwang, các nhà cung cấp có thể thành lập các nhóm với mục đích trao đổi thông tin và quảng bá hàng hóa của họ. Ngoài ra, giúp bạn dễ dàng xác định đối tác mới hơn và tạo cơ hội cộng tác trong tương lai.

Lợi ích của việc sử dụng app AliWangwang

Mục đích chính của ứng dụng AliWangwang là rút ngắn khoảng cách địa lý của các thương buôn. Cho dù, họ ở bất kỳ đâu trên thế giới đều có thể trao đổi và mua bán hàng hóa thông qua ứng dụng này. Sau đây là những lợi ích mà các thương buôn nhận được khi dùng ứng dụng này:

 • Với sự trợ giúp của ứng dụng, bạn có thể dễ dàng mặc cả giá cả, trao đổi thông tin và tương tác với các nhà cung cấp, chủ doanh nghiệp và chủ cửa hàng.
 • Bạn cũng có thể theo dõi được số lượng hàng tồn kho của cửa hàng. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tính toán được số lượng hàng bạn cần đặt.
 • Dễ dàng biết được các thông tin chi tiết về sản phẩm.
 • Tự do tùy chỉnh số lượng, kích thước sản phẩm,… là một tính năng nổi trội khi sử dụng app này.
 • Các vấn đề về bảo hiểm hay quyền lợi trao đổi hàng cũng được nhà cung cấp ứng dụng này đảm bảo cho bạn.

Điều kiện để trao đổi với nhà cung cấp trên app AliWangwang

Để sử dụng các tính năng của ứng dụng AliWangwang và đảm bảo quyền lợi khi mua hàng, chủ cửa hàng và khách hàng cũng phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

 • AliWangwang sẽ dùng chung tên đăng nhập với Taobao. Thế nên, bạn nên tạo một tài khoản Taobao trước khi sử dụng app này để thuận tiện hơn.
 • Đảm bảo dung lượng thiết bị đủ để tải ứng dụng này về máy, vì ứng dụng này không hỗ trợ nhiều tiện ích khi bạn sử dụng qua web.
 • Để đảm bảo tính công bằng, khách quan và bảo mật, nhà cung cấp ứng dụng này cũng thường xuyên truy quét các tài khoản ảo. Do đó, để tránh bị nhầm lẫn là một tài khoản ảo, bạn nên xác minh tài khoản. Điều này giúp hệ thống biết được tài khoản của bạn là một tài khoản chính chủ và thông qua được các lần truy quét.

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt App AliWangwang

Ứng dụng AliWangwang hỗ trợ cài đặt trên 2 loại hình thiết bị là điện thoại di động và máy tính. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình hình thức có lợi nhất. Dưới đây là các hướng dẫn chi tiết cho từng thiết bị:

Cài đặt trên máy tính

Bước 1: Bạn cần truy cập vào link https://pages.tmall.com/wow/qnww/act/index

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt App AliWangwang 1Bước 2: Chọn ô màu xanh ở góc trên bên phải màn hình để tải ứng dụng về

Bước 3: Chọn vào ô lớn ở giữa màn hình để tiến hành cài đặt nhanh. Để không gặp vấn đề cài đặt bạn nên đồng ý cách quy định điều khoản của app. Bạn có thể nhấn tick vào ô nhỏ ở góc dưới bên trái màn hình.

Bước 4: Chờ cho máy tính của bạn hoàn tất quá trình cài đặt.

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt App AliWangwang 2Bước 5: Bây giờ, bạn chỉ cần đăng nhập vào app bằng tài khoản đăng nhập của Taobao là hoàn tất.

Cài đặt trên điện thoại

Bước 1: Bạn hãy lên cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của bạn. App này hiện có trên cả hai hệ điều hành Android và IOS.

Bước 2: Bạn hãy tiến hành cài đặt ứng dụng.

Bước 3: Chờ cho quá trình cài đặt hoàn tất.

Bước 4: Bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản đăng nhập Taobao là xong.

Các kinh nghiệm đàm phán giá với nhà cung cấp qua app AliWangwang

Trên ứng dụng AliWangwang này sẽ có đa dạng các mặt hàng sản phẩm, tất nhiên là giá cả và chất lượng của chúng cũng khác nhau. Để có thể nhập hàng Trung Quốc tốt và chất lượng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng đàm phán của bạn. Để có thể trau dồi thêm kinh nghiệm bạn nên:

Hiểu về nhà cung cấp và các sản phẩm của họ

Các kinh nghiệm đàm phán giá với nhà cung cấp qua app AliWangwangĐây là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc đàm phán của bạn rất nhiều. Các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc có vô vàn các sản phẩm độc lạ, đầy ấn tượng từ các nhà cung cấp có tiếng. Đây sẽ là nguồn hàng tốt nếu bạn biết cách khai thác nó.

Tuy nhiên, không phải cứ là nhà cung cấp lớn và nổi tiếng sẽ có mọi mặt hàng bạn đang tìm kiếm. Mặt khác, khi giao dịch với các nhà buôn này bạn còn cần phải tìm hiểu về số lượng hàng tối thiểu họ cho bạn nhập. Ví dụ, bạn tìm đến một nhà buôn lớn chuyên sỉ số lượng từ vài trăm trở lên, tuy nhiên bạn chỉ muốn nhập tầm vài cái hoặc vài chục cái, chắc chắn họ sẽ “lơ” bạn.

Giải pháp tốt nhất cho bạn là bạn có thể hỏi những người đã từng nhập hàng tại cửa hàng. Những đánh giá từ những người đã đi trước sẽ là những đánh giá khách quan nhất và chứa đựng nhiều thông tin tham khảo nhất cho bạn.

Thành thạo tiếng Trung

Thông thạo một thứ tiếng ngoại ngữ không chỉ giúp bạn “trông ngầu” hơn mà còn giúp ích cho việc phát triển kinh doanh của bạn.

AliWangwang là ứng dụng được tạo ra từ người Trung Quốc, thế nên tiếng Trung sẽ là ngôn ngữ chính của nó. Mọi thông tin trong app này đều được cài đặt bằng tiếng Trung, bạn sẽ thấy điều này khi sử dụng. Do đó, đọc hiểu được tiếng Trung sẽ là lợi thế cho bạn khi sử dụng app. Bạn có thể biết được các mô tả sản phẩm, chính sách mua bán và đổi trả của cửa hàng như thế nào,…

Ngoài ra, hầu hết các chủ cửa hàng hoạt động trong ứng dụng này đều là người Trung Quốc và không chắc chắn rằng tất cả họ đều có thể sử dụng ngoại ngữ khác (như tiếng Anh) khi giao tiếp. Thế nên, sẽ rất tiếc nếu bạn tìm được một nguồn hàng chất lượng, giá cả phải chăng nhưng bạn lại không thể đàm phán giao dịch với họ vì bất đồng ngôn ngữ.

Chính vì thế, để hạn chế gặp phải trường hợp này bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình vốn tiếng Trung cơ bản để dễ dàng trao đổi với nguồn sỉ.

Đây cũng là phần mềm mà nhiều công ty Logistics nổi tiếng như AliOrder Company,… sử dụng để đáp ứng các nhu cầu mua hàng và tìm kiếm nguồn hàng cho khách hàng của học.

Kết luận

App AliWangwang sẽ là cơ hội để bạn có thể tìm kiếm một nguồn hàng sỉ giá rẻ và chất lượng. Bên cạnh những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn cũng nên cập nhật thường xuyên về tỷ giá đồng nhân dân tệ nếu bạn muốn giao dịch với người dân Trung Quốc.