Nhấn mí bằng chỉ tự tiêu là phương pháp làm đẹp thu hút được rất nhiều sự quan tâm của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu hỏi đặt ra cho phương pháp này, trong đó ” Sau bao lâu thì chỉ nhấn mí sẽ tự hủy?” là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi này, hãy cùng Training By Email tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Chỉ nhấn mí thường được sử dụng là loại nào?

Chỉ nhấn mí thường được sử dụng là loại nào?

Chỉ nhấn mí là một loại chỉ phẫu thuật có khả năng tự tiêu, thường được sử dụng trong phẫu thuật nhấn mí mắt, giúp kết nối các mô và mạch máu lại với nhau. Chỉ tự tiêu chứa collagen sinh học để tạo liên kết giữa da mí mắt và sụn nâng mi, giúp tạo nếp mí đẹp. 

Đây là loại chỉ rất an toàn và được chứng nhận bởi các chuyên gia hàng đầu trên thế giới và có thể sử dụng trong thẩm mỹ mắt mà không cần phải tháo ra sau khi phẫu thuật. 

Sợi chỉ này có khả năng tự tiêu huỷ trong cơ thể và được đào thải sinh học. Quá trình này là an toàn và không gây kích ứng cho da và chỉ sẽ tự tiêu trong cơ thể sau một thời gian nhất định.

Có 2 loại chính:

  • Chỉ thẩm mỹ có nguồn gốc tự nhiên
  • Chỉ thẩm mỹ tổng hợp

Đặc điểm phương pháp nhấn mí bằng chỉ

Đặc điểm phương pháp nhấn mí bằng chỉ

Nhấn mí mắt bằng chỉ là một phương pháp thẩm mỹ mắt không cần phẫu thuật, giúp tạo hình đôi mắt một cách tự nhiên và bảo toàn da, cơ và mạch máu trên mắt. Trong quá trình này, bác sĩ sẽ tạo nếp mí mới và sử dụng chỉ y khoa để cố định 7 đến 10 điểm trên phần mí mới, tạo ra đường nét sắc sảo cho đôi mắt.

Phương pháp này được áp dụng phổ biến hiện nay và giúp tạo hình mắt 2 mí đẹp tự nhiên, làm nổi bật đường cong của mí mắt, tạo cảm giác mắt to hơn, sáng hơn và thu hút hơn. 

Ngoài ra, kỹ thuật này còn có thể chỉnh sửa các khuyết điểm mắt xấu, giúp khắc phục các vấn đề về đôi mắt như: Mí lót, mắt không rõ mí hay mắt 1 mí.

So với phương pháp phẫu thuật nhấn mí truyền thống, nhấn mí bằng chỉ tự tiêu không gây đau đớn và thời gian hồi phục nhanh hơn. Quá trình này nên được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về thẩm mỹ mắt.

Vì sao chỉ nhấn mí bị tiêu hủy?

Vì sao chỉ nhấn mí bị tiêu hủy?

Chỉ nhấn mí chứa collagen sinh học, một loại protein tự nhiên có trong cơ thể. Khi chỉ được may vào vùng mí mắt, cơ thể bắt đầu quá trình phân hủy và tiêu thụ collagen này. Quá trình tự tiêu diễn ra tự nhiên và dần dần, giúp mắt trông tươi trẻ hơn.

Trong quá trình tự tiêu, có thể xảy ra sự thay đổi về hình dáng mắt. Điều này có thể do tác động của quá trình phân hủy collagen và thích ứng của cơ thể. Thay đổi này thường không gây hại cho sức khỏe và được xem là hiện tượng bình thường.

Sau bao lâu thì chỉ nhấn mí sẽ tự tiêu hủy?

Thời gian chỉ nhấn mí sẽ tự tiêu hủy

Trên thực tế, thời gian chỉ nhấn mí sẽ tự tiêu hủy có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và các yếu tố khác.Thông thường, chỉ sẽ tự tiêu hủy sau khoảng 6 – 12 tháng. 

Trong thời gian này, chỉ dần tan chảy và hòa tan vào cấu trúc tự nhiên của da mà không cần can thiệp bên ngoài. Quá trình tự tiêu diễn ra dần dần, vùng mí mắt sẽ trở lại trạng thái ban đầu giúp tạo ra hiệu ứng tự nhiên và kéo dài đôi mắt sắc nét.

Thời gian phục hồi sau khi nhấn mí

Thời gian phục hồi cũng tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, nhưng thông thường sẽ mất khoảng 1-2 tuần để đôi mắt hoàn toàn hồi phục. Sau khoảng 4 đến 6 ngày nhấn mí, đường bấm mí sẽ bắt đầu lành lại và tình trạng sưng, bầm tím sẽ dần biến mất. 

Lúc này, mắt có thể mở to và quan sát rõ ràng hơn. Đây cũng là thời điểm vùng da mí mắt bắt đầu tái tạo, vì vậy bạn cần chú ý vệ sinh và chăm sóc kỹ lưỡng để không ảnh hưởng đến quá trình phục hồi.

Sự thay đổi về hình dáng mắt trong quá trình tự tiêu hủy

Sự thay đổi về hình dáng mắt trong quá trình tự tiêu hủy

Trong quá trình tự tiêu hủy, chỉ nhấn mí có thể trải qua sự thay đổi về hình dáng mắt là chuyện rất bình thường. Hiệu ứng nhấn mí ban đầu sẽ dần mất đi khi chỉ tự tiêu, và vùng mí mắt sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

Thường sau khi thực hiện quy trình nhấn mí bằng chỉ tự tiêu, mắt sẽ có vẻ sắc nét và mí mắt được tạo ra một cách rõ rệt. Tuy nhiên, khi chỉ tự tiêu hủy, hiệu ứng này sẽ giảm dần và mắt có thể trở lại hình dáng ban đầu trước khi thực hiện quy trình. 

Quá trình tự tiêu diễn ra dần dần và không gây biến dạng hay tác động đáng kể lên cấu trúc mắt. Chỉ dần tan chảy và hòa tan vào cấu trúc tự nhiên của da mà không cần can thiệp bên ngoài. Do đó, thay đổi về hình dáng mắt trong quá trình tự tiêu hủy thường không gây ra tác động xấu.

Yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tự tiêu hủy của chỉ nhấn mí

Loại chỉ: Loại chỉ sử dụng trong quá trình nhấn mí có thể có đặc tính và thời gian tự tiêu khác nhau. Chỉ có thể được làm từ các chất liệu như: PDO (Polydioxanone) khoảng 6-12 tháng, PCL (Polycaprolactone) tồn tại trong cơ thể từ 12-24 tháng, PLLA (Poly-L-lactic acid) từ 18-24 tháng,… Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chỉ dùng để nhấn mí tại các công ty phân phối chỉ khâu tự tiêu uy tín trên thị trường, chẳng hạn như công ty CPT Sutures,…

Số lượng chỉ: Số lượng chỉ được sử dụng trong quá trình nhấn mí cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ tự tiêu hủy. Khi sử dụng nhiều chỉ ở mí mắt sẽ gây ra một phản ứng lớn hơn từ cơ thể. Cơ thể sẽ phải tiến hành quá trình hấp thụ, phân hủy chúng, tốc độ tự tiêu hủy sẽ khác biệt so với việc sử dụng ít chỉ hơn.

Tình trạng sức khỏe: Tình trạng sức khỏe chung của mỗi người có thể ảnh hưởng đến tốc độ tự tiêu hủy của chỉ nhấn mí. Nếu sức khỏe yếu, hệ thống miễn dịch yếu, chức năng gan, thận,…quá trình tiêu hủy sẽ chậm.

Lối sống và thói quen: Việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, lối sống không hút thuốc, kiểm soát stress và duy trì một lịch trình sinh hoạt lành mạnh có thể hỗ trợ quá trình tự tiêu hủy của chỉ nhanh chóng.

Thông qua bài viết, hi vọng có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc câu hỏi “Sau bao lâu thì chỉ nhấn mí sẽ tự tiêu hủy?” và hiểu rõ về quá trình tự tiêu để có cái nhìn tổng quan và tự tin hơn trong việc lựa chọn phương pháp làm đẹp.