Chi phí gửi hàng bưu điện là bao nhiêu? Ship Cod bưu điện có đắt không là một trong những câu hỏi của nhiều chủ shop bán hàng online thắc mắc. Giá ship sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng đơn vị, khối lượng vận chuyển và kích thước của hàng hóa. Bài viết của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này ngay bên dưới đây.

Hướng dẫn tính phí gửi hàng bưu điện

Cách tính phí gửi hàng bưu điện như thế nào?

Bạn có thể tra cứu mức phí ship thông qua bảng giá khi gửi hàng qua bưu điện tại: vnpost.vn/vi-vn/tra-cuu-gia-cuoc

Sau khi bạn vào website và tìm địa chỉ cần giao hàng đến, khối lượng hàng và kích thước hàng hóa sẽ giúp bạn biết được bảng giá ship đến các vùng là bao nhiêu và đây chỉ là những thông tin mang tính chất tương đối. Nếu bạn muốn biết chính xác phí ship hàng qua bưu điện là bao nhiêu thì nên đến các địa chỉ bưu cục gần nhất để tham khảo giá.

Ví dụ: Bạn muốn ship 1 bưu kiện có khối lượng 1000g trong nội thành Hà Nội thì bạn sẽ nhập các thông tin về địa chỉ nhận hàng theo đúng những yêu cầu cần kê khai và chi phí sẽ được hệ thống tính cho bạn và hiện luôn thông tin ship bạn phải trả. Lưu ý đây là bảng giá ship hàng tạm tính chưa có bao gồm thuế và phụ phí khác.

Cách tra cứu phí gửi hàng bưu điện

Thông thường các shop bán hàng onlien thường shhip cod và thắc mắc về bảng giá ship của bưu điện và bạn sẽ được tính khi bạn mang hàng ra bưu cục để gửi và phụ thuộc vào giá trị của hàng hóa nhưng tối thiểu là 13.000đ.

Bảng giá ship COD thông qua bưu điện bao gồm

  • Cước dịch vụ theo đơn vị vận chuyển bạn lựa chọn (EMS, bưu phẩm,..)
  • Phải trả cho đơn vị ship phí thu hộ
  • Phí chuyển tiền
  • Nếu người nhận hoàn hàng bạn cũng vẫn phải chịu phí ship
  • Hàng gửi cồng kềnh sẽ bị thu thêm phụ phí

Cách gửi hàng qua bưu điện

Cách gửi hàng qua bưu điện

HIện nay gửi hàng qua các đơn vị trung gian là khá thông dụng, với dịch vụ hàng hóa và bưu phẩm sẽ được chuyển đến khắp mọi tỉnh thành và để hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng hóa thì thuận lợi hơn khách hàng cần nắm rõ những thông tin dưới đây:

Chuẩn bị hàng hóa và bưu phẩm

Việc đầu tiên bạn cần phải làm là chuẩn bị đầy đủ hàng hóa và bưu phẩm cần gửi. Tại bưu cục bạn sẽ được nhân viên bưu điện kiểm tra hàng hóa của bạn và sau khi kiểm tra xong bạn nhận được một thông tin thanh toán của từng loại hàng hóa. Sau khi nhận phiếu kê khai bạ cần phải kê khai đầy đủ các thông tin người gửi, người nhận và địa chỉ điện thoại của người nhận,… sau khi kê khai đầy đủ bạn sẽ được một bản sao để đối chiếu các thông tin khi cần thiết.

Đóng gói hàng hóa và bưu phẩm

Khi kiểm tra và phân loại, báo giá hàng hóa và bưu phẩm cần giao bạn sẽ tiến hành đóng gói sản phẩm cần gửi đi theo hình thức riêng của bưu điện và từng mặt hàng khác nhau sẽ có những cách đóng gói khác nhau do vậy cân nặng của các hàng hóa sẽ là yếu tố quyết định đến mức phí vận chuyển sản phẩm.Mức phí sẽ cao hơn việc vận chuyển thường nếu bạn lựa chon hình thức chuyển phát nhanh.

Gửi hàng hóa và bưu phẩm

Sau khi hoàn tất các công việc trên, bạn sẽ xác nhận lại thông tin của người nhận và người gửi để tính phí giao hàng. Thời gian giao hàng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào việc bạn chuyển phát mà bạn chọn kèm theo địa điểm người nhận là xa hay gần. Nếu địa chỉ gần chỉ mất khoảng 1 – 3 ngày còn nếu xa sẽ trong khoảng 5 – 7 ngày.

Những lưu ý khi gửi hàng qua bưu điện

Những lưu ý khi gửi hàng qua bưu điện

  • Điểm đầy đủ các thông tin rõ ràng và đầy đủ tránh trường hợp không thể liên lạc được với người nhận hai địa chỉ không rõ ràng gây khó khăn cho người vận chuyển. Bạn nên xấc nhận bằng cách cung cấp chính xác thông tin của người nhận.
  • Trước khi gửi hàng bạn cần xác định rõ hàng hóa cần gửi và phân loại rõ thư mời, công văn, bưu phẩm, tài liệu hàng dễ vỡ hay những mặt hàng có giá trị cao. Tùy thuộc vào từng mặt hàng mà phí gửi hàng hóa cũng khác nhau.
  • Việc xác định được khổi lượng và tình trạng đóng gói hàng hóa tất cả các mặt hàng trước khi gửi qua đường bưu điện cần phải kiểm tra trọng lượng để tính phí vận chuyển, các hàng hóa cần phải được đóng gói cẩn thận nhất là đối với những hàng hóa dễ bị vỡ.
  • Một vài sự cố xảy ra khi gửi hàng hóa qua bưu điện: Hàng được gửi đi có thể bị thất lạc, vỡ hay không liên hệ được với người nhận bị trả hàng lại do vậy thời gian vận chuyển lâu hơn so với dự kiến nếu không may xảy ra các trường hợp trên bạn cần liên hệ với bưu điện để có thể xử lý kịp thời.

Kết luận

Như vậy việc tính phí gửi hàng bưu điện và cách gửi hàng đều rất đơn giản, làm theo đúng các quy trình có thể giúp bạn vận chuyển hàng đến tay người nhận trong thời gian sớm và thuận lợi nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn đọc trong lần đầu tiên bạn gửi hàng hóa qua bưu điện. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm một nhà cung cấp trung gian khác thay vì gửi hàng hóa qua bưu cục. Chúc bạn tìm được đơn vị vận chuyển như ý.

Xem thêm: Cách lựa chọn đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín