Youtube là mạng xã hội video lớn nhất hiện nay với vô số chủ đề, nội dung đa dạng phong phú phù hợp với mọi lứa tuổi và nhiều đối tượng người xem nhưng Youtube lại không tích hợp sẵn công cụ tải video Youtube. Hiện nay, chúng ta có rất nhiều cách khác nhau để tải video Youtube về máy tính. Dưới đây là 5 cách download video Youtube về máy tính đơn giản và nhanh nhất.

1) Tải nhanh video Youtube với SaveFrom

Để lưu về video trên Youtube một cách nhanh và đơn giản nhất là chúng ta sử dụng SaveFrom bằng cách thay “ss” vào link URL của video Youtube. Cụ thể, thay chữ “www”. Bằng “ss” trên URL của video.

Ví dụ tôi có đường link video trên Youtube là:

• https://www.youtube.com/watch?v=dqRahsN8dlc

Để tải video trên, chúng ta sẽ thay www. bằng ss, đường link mới sẽ là

• https://ssyoutube.com/watch?v=dqRahsN8dlc

tai video youtube

Cuối cùng bạn lựa chọn định dạng video Youtube muốn tải về là xong.tai video youtube

2) Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc có tích hợp sẵn chức năng tải video Youtube

Cốc Cốc là một trình duyệt web phổ biến với đại đa số người dùng do được tích hợp sẵn hệ thống tính năng đa dụng trong đó có tính năng download video Youtube.

Để sử dụng Cốc Cốc bằng cần phải tải về file cài đặt tại đây. Tiếp theo, vào video Youtube và click vào nút Tải Xuống tại giao diện chính:tai video youtube

Kế tiếp bạn lựa chọn định dạng file Video phù hợp và tải xuống.

3) Tải video Youtube bằng Internet Download Manager – IDM

Phần mềm IDM giúp tốc độ download video từ Youtube tăng lên nhiều lần, giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi tải những video có thời lượng lớn. Trước tiên, bạn cần tải file cài đặt IDM tại đây. 

Sau khi cài đặt IDM, các bạn mở trang có video muốn tải về, một cửa sổ Pop-up nhỏ có ghi “Download this video” sẽ hiện trên trang web, kế tiếp click chuột vào pop-up đó để tải video về.tai video youtube

4) Download video Youtube và convert video sang mp3 trên SaveTheVideo

Trang web SaveTheVideo.com hỗ trợ người dùng tải video với nhiều trang web như Youtube, Facebook, Instagram, Twitter…. Sau khi tải về người dùng có thể chuyển đổi sang file âm thanh.

a) Bạn vào link http://www.savethevideo.com/

b) Tiếp theo bạn copy và paste link video, tùy vào mục đích sử dụng nếu muốn tải video thì bạn chọn Download. Nếu muốn chuyển đổi sang file mp3 thì chọn Convert.

Chuyển xuống giao diện dưới bạn chọn định dạng video và click vào Download Videotai video youtube

Hoặc để chuyển đổi sang file âm thanh, bạn click vào Convert, ở phần Select format thì bạn sẽ chọn định dạng đuôi file âm thanh phù hợp, phần Select audio quality là chất lượng file âm thanh bạn muốn (cao nhất là 320 kbps). Cuối cùng bấm vào Convert để bắt đầu chuyển đổi file video sang file audio.

5) Lưu video Youtube về máy tính với y2mate.

Tương tự như các trang web tải video Youtube khác, y2mate hỗ trợ người dùng lưu video về ở nhiều chất lượng khác nhau.

a) Truy cập vào link http://www.y2mate.com

Dán URL video Youtube vào ô rồi nhấn nút Start ngay bên cạnh.tai video youtube

b) Sau đó y2mate sẽ hiện ra kết quả danh sách các chất lượng video khác nhau. Bên cạnh đó còn có mục tải về file audio của video nếu người dùng có nhu cầu sử dụng file âm thanh.

Trên thực tế có rất nhiều cách để lưu video nhưng trên đây là những cách thông dụng và đơn giản nhất. Hy vọng Top 5 cách tải video Youtube về máy tính nhanh nhất, đơn giản sẽ giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để lưu lại những video cần thiết phục vụ cho nhu cầu của riêng mình.