Kinh doanh lĩnh vực nào cũng cần một kênh chính thống để quảng bá thương hiệu và bán hàng. Với lĩnh vực xây dựng & kiểm định công trình thì website là một công cụ không thể thiếu. Vậy thiết kế website xây dựng – công ty xây dựng – kiểm định công trình có lợi ích gì? Khi thiết kế web xây dựng cần đảm bảo những tiêu chí gì? Bài viết dưới đây của Training By Email sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

Thiết kế website xây dựng đem lại lợi ích gì?

Thời đại 4.0, mọi thứ đều được công nghệ hóa. Con người sử dụng internet như một thói quen để tìm kiếm thông tin, mua bán và kết nối với nhau. Thuận theo xu hướng tìm kiếm thông tin ngày càng phổ biến. Các doanh nghiệp tiến hành thiết kế trang web để tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng và quảng bá thương hiệu.

web xây dựng

Quảng bá thương hiệu

Thiết kế website xây dựng giúp bạn tạo một địa chỉ số cho công ty trên môi trường internet. Khi khách hàng muốn tìm kiếm về công ty bạn hay dịch vụ xây dựng, kiểm định công trình, họ sẽ thấy địa chỉ công ty bạn. Như vậy, bạn đã giới thiệu được với họ về thương hiệu của bạn.

Tiếp cận khách hàng

Với xu hướng tìm kiếm thông tin trên internet ngày càng phổ biến thì website sẽ là cầu nối giúp bạn có nhiều cơ hội tiếp xúc với khách hàng hơn. Bạn sẽ không bị giới hạn bởi thời gian hay không gian địa lý. Đặc biệt, nếu website được tối ưu tốt, bạn sẽ có vị trí xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Khi đó, cơ hội bạn đến gần với khách hàng sẽ càng cao, đồng nghĩa tỉ lệ chuyển đổi cũng cao hơn.

Mở rộng quy mô kinh doanh

Khi bạn muốn mở rộng kinh doanh, bạn cần phải xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách bài bản, chỉn chu. Và thiết kế website là công việc đầu tiên bạn cần phải làm.

Chưa kể việc thiết kế website còn giúp công ty tiếp cận được đông đảo khách hàng tiềm năng. Nhờ đó, cơ hội kinh doanh rộng mở, quy mô kinh doanh cũng có thể tăng lên không ngừng.

Cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin cần thiết

giao diện web xây dựng

Website xây dựng, đặc biệt là các website giới thiệu doanh nghiệp, nó sẽ giúp cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin cần thiết. Bao gồm thông tin về công ty, địa chỉ liên hệ, các lĩnh vực hoạt động, các đối tác, các hoạt động của doanh nghiệp,… Công ty có thể trình bày bằng nhiều hình thức từ hình ảnh, video, nội dung câu từ thuyết phục. Thậm chí là những hình ảnh VR ảo, ảnh 360 độ. Từ đó, khách hàng và các đối tác có thể hiểu rõ hơn về công ty trước khi đưa ra quyết định hợp tác.

Tăng uy tín và tạo lợi thế cạnh tranh

Khi bạn chăm chút cho website càng đầy đủ, chỉn chu và bắt mắt, bạn không chỉ giúp khách hàng hiểu hơn về công ty. Trang web của bạn còn đem tới trải nghiệm và ấn tượng tốt. Đó cũng là một trong những điều tuyệt vời giúp tăng độ uy tín, tính cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn trên thị trường.

Hầu hết các công ty xây dựng – kiểm định công trình vừa và lớn đều đang có website của riêng mình. Còn công ty bạn thì sao? Nếu chưa có, hãy bắt tay vào xây dựng ngay nhé!

Thiết kế website xây dựng cần có những yếu tố gì?

Mỗi website của từng đơn vị khác nhau sẽ có kết  cấu, chất lượng và cách trình bày không giống nhau. Điều đó cũng tạo nên sự chênh lệch về trải nghiệm, các hiệu quả truyền thông và bán hàng.

Vậy một website xây dựng như thế nào là chuyên nghiệp? Bạn hãy chú ý tới một số yếu tố cơ bản cần phải có sau đây:

  • Trang chủ: Đây là trang đầu tiên hiện lên trước mắt khách hàng khi họ truy cập vào website của bạn. Trang cần khái quát được những gì cơ bản nhất về website. Bạn sẽ hiển thị các link danh mục nhỏ ở trang này.
  • Trang Giới thiệu: Trang giới thiệu sẽ thể hiện mọi thông tin về doanh nghiệp của bạn. Ở đây, bạn cần trình bày rõ ràng, chi tiết từ lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức, đội ngũ nhân viên, các dịch vụ/sản phẩm kinh doanh, tầm nhìn sứ mệnh,…
  • Trang Lĩnh vực: Đây là nơi bạn trình bày sản phẩm/dịch vụ mà công ty cung cấp. Đối với công ty xây dựng, các lĩnh vực hoạt động có thể là thi công nhà ở, cơ quan, chung cư, trường học, cầu đường,…
  • Trang Tin tức: Nơi cập nhật các tin tức liên quan tới doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm.
  • Trang Dự án: Nơi bạn sẽ giới thiệu tới khách hàng các dự án mà công ty  đã thực hiện nhằm tăng độ uy tín và tạo ấn tượng với khách hàng.
  • Trang Liên hệ: Nơi cung cấp các phương thức liên hệ của doanh nghiệp bạn bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ trụ sở văn phòng, hotline, email,…
  • Các tính năng cần có: Livechat, liên kết mạng xã hội, tương thích đa nền tảng, đa thiết bị, tối ưu SEO – marketing, công cụ tìm kiếm,…

Ngoài các yếu tố cơ bản trên, các công ty khi thiết kế sẽ bổ sung thêm những tính năng chuyên biệt nhằm phục vụ tốt hơn cho khách hàng của họ.

Cần lưu ý những gì khi thiết kế website xây dựng

giao diện web xây dựng

Mục tiêu thiết kế web

Việc xác định được mục tiêu của website sẽ giúp bạn thực hiện các bước từ thiết kế, xây dựng và phát triển web đúng hướng.

Với những công ty xây dựng đã có kinh nghiệm lâu năm thì mục tiêu xây  dựng web sẽ để giới thiệu. Bởi vậy, trang web khi thiết kế sẽ trình bày kỹ càng về lịch sử, các dự án với hình ảnh, video chân thực để tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Với các công ty mới thành lập, chưa có nhiều dự án. Thiết kế website công ty xây dựng sẽ nhằm mục đích tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Bởi vậy, trang web cần đưa nhiều thông tin về các bản vẽ, mẫu thiết kế khách hàng lựa chọn. Đồng thời, website cũng nên có thêm nhiều popup để thu hút khách hàng. Kết hợp với các công cụ marketing và hệ thống chăm sóc khách hàng online để phục vụ khách hàng kịp thời, hiệu quả.

Tập trung vào thương hiệu

Phần lớn các doanh nghiệp khi sử dụng website sẽ chủ yếu thiên vào giới thiệu các dự án. Nhưng điều đó chưa chắc đã thực sự đem tới hiệu quả như mong đợi. Bởi suy cho cùng, các dẫn chứng đó cũng chỉ giúp bạn củng cố  uy tín, xây dựng hình ảnh thương hiệu. Bạn cần kết hợp hài hòa các yếu tố, chú ý thêm về thương hiệu.

Khả năng điều hướng

khả năng điều hướng của trang web

Để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi và tìm kiếm thông tin, chức năng điều hướng của website là điều cần phải có. Menu website cần được thiết kế rõ ràng, gợi ý chuyên mục liên quan tiện lợi, khoa học để tăng khả năng điều hướng.

Tương thích đa thiết bị

Việc thiết kế website xây dựng tương thích với nhiều thiết bị giúp bạn tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, khách hàng sẽ có trải nghiệm tốt hơn dù truy cập vào website của bạn ở bất kỳ thiết bị nào.

Thông tin chi tiết, rõ ràng

Nhằm tăng độ tin cậy cho website, bạn hãy cung cấp đầy đủ thông tin. Hãy trình bày các nội dung một cách khoa học, thống nhất trên toàn bộ website. Đừng quên yếu tố chuẩn SEO để tăng xếp hạng tìm kiếm.

Một số mẫu website xây dựng đẹp nên tham khảo

Thiết kế website không chỉ giúp khẳng định sự hiện diện của mình trên internet, nó còn giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu và tăng hiệu quả kinh doanh. Đó là điều mà bất kỳ công ty nào đều mong muốn. Và nếu công ty xây dựng của bạn chưa có, hãy thiết kế ngay!

Nếu bạn chưa có ý tưởng gì để tiến hành thiết kế website xây dựng, hãy tham khảo một số mẫu website dưới đây:

thiết kế website xây dựng mẫu 1

thiết kế website xây dựng mẫu 2